Bị chó cắn, nam giáo viên Nghệ An tử vong do mắc bệnh dại

4 Thanh Niên Online
Một nam giáo viên dạy thể dục ở Nghệ An tử vong sau một thời gian bị chó cắn và được xác định tử vong do mắc bệnh dại.
ẢNH MINH HỌA ẢNH MINH HỌA
ẢNH MINH HỌA
Chiều 2.3, ông Hồ Phi Hòe, Chủ tịch UBND xã Công Thành (huyện yên Thành, Nghệ An), cho biết một giáo viên ở địa bàn xã này vừa tử vong sau một thời gian bị cho cắn.
Nạn nhân là ông H.V.T (45 tuổi), giáo viên dạy môn thể dục của một trường học ở xã Công Thành.
Thông tin từ người nhà ông T. cho biết, trước tết Nguyên đán Canh Tý 2020, ông T. bị một con chó thả rông cắn.
Tuy nhiên, do chủ quan, nghĩ vào mùa đông chó ít bị mắc bệnh dại nên ông T. không đi tiêm vắc xin phòng bệnh dại phơi nhiễm. 
Sau khi bị chó cắn, sức khỏe ông T. vẫn bình thường. Mấy ngày gần đây, ông T. có các triệu chứng bất thường nên được người nhà đưa đến Bệnh viện đa khoa Nghệ An cấp cứu, điều trị.
Sau khi chẩn đoán ông T. bị nhiễm virus bệnh dại ở giai đoạn nặng nên bệnh viện đã chuyển bệnh nhân lên tuyến trên để điểu trị.
Mặc dù đã được chuyển tuyến lên một bệnh viện ở Hà Nội để cấp cứu, điều trị, nhưng ngày 1.3, ông T. tử vong.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Huỳnh Quang Vinh

Huỳnh Quang Vinh

Thật sự đau lòng..
Tronggia

Tronggia

Mọi người khi bị chó mèo cắn thậm chí là chỉ liếm thôi thì phải đi chích ngừa ngay. Bệnh dại không phát liền và không có thuốc chữa nên đừng coi thường.
Anhhung@gmail.com

Anhhung@gmail.com

Bất kể ai nuôi chó mèo, phải tiêm phòng đầy đủ theo ý tế, phải kiểm soát chúng, nếu để chó mèo đi phá hoại hay cắn người, chủ chó phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật, cắn người phạt 20 tr, nếu bị nặng phải nuôi người đó, nếu để người đó chết , phải bồi thường 500 tr, nuôi con họ đủ 18 tuổi nuôi ăn học đến 18 tuổi, nuôi bố mẹ già đến hết đời họ ,theo tôi lên có luật đi thu hôm chó mèo thả rông, cứ thấy chó mèo chạy lung tung ngoài đường mà chủ ko dắt chó , có quyền tịch thu chó lại , hoặc đập chết Chánh phơi nhiễm bệnh dại, cho dân cư thấy chó mèo thả rông chạy lung tung là đập chết vì ko biết thế nào nhỡ nó bị bệnh dại thì nguy, nếu chó thả rông mà chủ nhận chó của mình thì chủ phải bị phạt hành chính nơi xã phường sở tại sung công quy 10 triệu, cho họ trưng thả rông chó
tran thanh tuan

tran thanh tuan

Mình bị chó nhà cắn mà mình phải đi chích ngừa đúng theo phát đồ của bệnh viện, mất hơn cả năm nên mình khuyên mọi người không chủ quan nhé, nhớ phải đi chích ngừa dù là chó nhà cắn. Chúc mọi người luôn khỏe

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mỗi nhà thuốc ở TP.HCM bán test nhanh Covid-19 mỗi giá  /// NGỌC DƯƠNG

Đủ giá xét nghiệm Covid-19

Mặc dù Bộ Y tế công bố giá mua bán test nhanh Covid-19, sinh phẩm xét nghiệm RT-PCR và giá xét nghiệm, nhưng khảo sát của Thanh Niên ngày 19.9 cho thấy, giá xét nghiệm Covid-19 đang là một 'ma trận'.