Bị đề nghị kỷ luật, ông Hồ Văn Năm xin thôi Đại biểu quốc hội

6 Thanh Niên
Ông Hồ Văn Năm, Trưởng đoàn Đại biểu quốc hội (ĐBQH) tỉnh Đồng Nai xin thôi làm ĐBQH vì lý do “sức khỏe không ổn định và hoàn cảnh gia đình đang gặp khó khăn”.
Ngày 27.8, nguồn tin của PV Thanh Niên cho hay, ông Hồ Văn Năm, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai vừa có đơn gửi Ủy ban Thường vụ Quốc hội xin thôi làm nhiệm vụ ĐBQH khóa XIV vì lý do “sức khỏe không ổn định và hoàn cảnh gia đình đang gặp khó khăn”.
Trước đó, tại kỳ họp 37 (từ ngày 2 - 4.7), Ủy ban Kiểm tra T.Ư kết luận ông Hồ Văn Năm đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc và các quy định của Đảng, pháp luật của nhà nước trong việc lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động của các cơ quan bảo vệ pháp luật.
Trong thời gian giữ cương vị Bí thư Ban Cán sự Đảng, Viện trưởng Viện KSND tỉnh Đồng Nai, ông Năm chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Viện KSND trong việc giải quyết một số vụ án hình sự. Đến ngày 23.8, Ủy ban Kiểm tra T.Ư đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Năm.
Trước khi làm Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy, ông Năm có thời gian dài giữ chức Viện trưởng Viện KSND tỉnh Đồng Nai.
Ngày 26.7.2018, Ủy ban Thường vụ Quốc hội phê chuẩn kết quả bầu ông Năm giữ chức vụ Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Đồng Nai thay cho bà Phan Thị Mỹ Thanh, nguyên Phó bí thư Tỉnh ủy, nguyên Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai.
Bà Thanh bị Ban Bí thư kỷ luật bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng. Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã ban hành nghị quyết cho bà Thanh thôi làm nhiệm vụ ĐBQH kể từ ngày 14.5.2018 sau khi bà này có đơn xin thôi làm nhiệm vụ ĐBQH.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trịnh Hà

Trịnh Hà

Đề nghị QH cho ông này thôi ĐBQH chỉ sau khi đã xử lý xong vi phạm. Còn chức danh Trưởng đoàn Đại biểu QH tỉnh thì cho ông ấy nghỉ ngay để giữ uy tín của QH.
hotam20312

hotam20312

Xin nghỉ cứ cho nghỉ, vì có lý do chính đáng, còn vi phạm thì cứ theo đó mà phạt, mà kỷ luật.
Vuong Ton

Vuong Ton

ĐBQH lại vi phạm nặng nề đến độ bị kỷ luật thì cũng nên từ chức, từ nhiệm...
Hoang phong

Hoang phong

Cứ bị phát hiện vi phạm rồi xin nghỉ thì khác gì dân chợ búa ai mà chả làm dc.
Phan Bá Điệu

Phan Bá Điệu

Xin nghỉ cũng là bước tiến bộ đấy, trước kia nhiều cán bộ tham quyền cố vị còn không chịu nghỉ. Có lý do thì cho quan nghỉ, tội của quan sử theo pháp luật nghiêm minh là vẫn hợp lòng dân.


Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm