Bị đo nồng độ cồn, tài xế liên tục yêu cầu CSGT nghe điện thoại người quen

17 Thanh Niên Online
Khi bị lực lượng CSGT đo nồng độ cồn, tài xế ngồi cố thủ trên xe rồi gọi điện thoại và yêu cầu lực lượng làm nhiệm vụ nói chuyện với người quen của mình.
 
Bị kiểm tra nồng độ cồn, tài xế không chấp hành mà yêu cầu CSGT nghe điện thoại của người quen /// Ảnh: Nguyễn Long Bị kiểm tra nồng độ cồn, tài xế không chấp hành mà yêu cầu CSGT nghe điện thoại của người quen - Ảnh: Nguyễn Long
Bị kiểm tra nồng độ cồn, tài xế không chấp hành mà yêu cầu CSGT nghe điện thoại của người quen
Ảnh: Nguyễn Long
Tối 14.8, Đội CSGT - TT Công an H.Long Điền (Bà Rịa - Vũng Tàu) tổ chức chốt kiểm tra nồng độ cồn và phát khẩu trang cho người tham gia giao thông trên tỉnh lộ 44.
Hàng trăm ô tô, xe máy chạy từ hướng TT.Long Hải (H.Long Điền) đi TP.Bà Rịa và ngược lại đều được lực lượng làm nhiệm vụ ra hiệu dừng xe kiểm tra nồng độ cồn.
Bị đo nồng độ cồn, tài xế liên tục yêu cầu CSGT nghe điện thoại người quen - ảnh 1

Một lái xe ô tô thực hiện đo nồng độ cồn

Ảnh: Nguyễn Long

Những người nào tham gia giao thông không đeo khẩu trang thì được lực lượng phát khẩu trang và nhắc nhở thường xuyên đeo khẩu trang khi ra đường để phòng chống dịch Covid-19.

Bị đo nồng độ cồn, tài xế liên tục yêu cầu CSGT nghe điện thoại người quen - ảnh 2

Tài xế vi phạm nồng độ cồn khai tên tuổi với lực lượng làm nhiệm vụ

Ảnh: Nguyễn Long

Khi phát hiện lực lượng CSGT chốt chặn kiểm tra nồng độ cồn, nhiều tài xế ô tô dừng từ xa rồi cho xe chạy lùi rất nguy hiểm. Ngay sau đó, lực lượng CSGT phải đuổi theo yêu cầu tài xế dừng xe để đo nồng độ cồn.

Ngoài ra, khi bị lực lượng yêu cầu đo nồng độ cồn, nhiều tài xế ô tô ngồi im trong xe để gọi điện thoại người quen “giải cứu” xe.

Bị đo nồng độ cồn, tài xế liên tục yêu cầu CSGT nghe điện thoại người quen - ảnh 3

Lực lượng CSGT phát khẩu trang cho người đi đường

Ảnh: Nguyễn Long

Cụ thể, khi bị lực lượng CSGT đề nghị kiểm tra nồng độ cồn, tài xế ô tô BS 72A - 115.90 gọi điện cho một người quen làm việc ở cơ quan hành chính H.Long Điền rồi yêu cầu lực lượng làm nhiệm vụ nghe điện thoại.

Lực lượng CSGT trả lời đang làm nhiệm vụ, không thể nghe điện thoại thì người này không chấp hành việc đo nồng độ cồn mà bỏ đi.

Bị đo nồng độ cồn, tài xế ngồi im trong xe điện thoại người quen “giải cứu”

Từ 19 - 22 giờ ngày 14.7, lực lượng CSGT - TT Công an H.Long Điền đã lập biên bản, tạm giữ phương tiện 8 ô tô do tài xế vi phạm về nồng độ cồn, trong đó có một người quốc tịch Hàn Quốc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
quán đỡ buồn

quán đỡ buồn

Muốn dẹp chuyện này không khó. Người can thiệp trên điện thoại chắc chắn sẽ xưng hô danh tính để biết cái uy của mình. CSGT cứ ghi quay lại nội dung nói chuyện, nghe xong tắt dt kiểm tra luôn số phone. Gửi thông tin này về xử lý và gửi lên phương tiện truyền thông làm công tác răn đe tuyên truyền
Vietroad

Vietroad

Cứ làm đi sẽ biết hậu quả thế nào nhé. Đời không như là mơ đâu.
Nguyễn Anh Dân

Nguyễn Anh Dân

Ví dụ bạn là 1 cảnh sát giao thông. Khi bạn nghe điện thoại và được biết người can thiệp là thủ trưởng hoặc trưởng phòng hay giám đốc sở,... liệu bạn có dám ghi âm lại và gửi thông tin này về để xử lý và gửi lên phương tiện truyền thông không? Đứng ngoài mà nói thì lúc nào cũng dễ!
Dang Xuan Dien

Dang Xuan Dien

Mong các anh làm việc đúng chức năng của mình là hướng dẫn cho dân nhờ và có những trường hợp vi phạm hãy xử lý tình huống cố tình hay vô ý tùy thái độ vi của người vi phạm để xử lý chứ kiên quyết không cả nê vì người vi phạm là sếp hay quen biết...
Nhat Huynh Huu

Nhat Huynh Huu

Thường thôi, nếu ai cũng nghiêm minh chỉ làm theo luật thì tài xế chắc không làm vậy rồi!
L.H.

L.H.

Trường hợp này csgt không nghiêm chỗ nào mà ông đồng tình với tên tài xế kém cỏi đó ?
Thanh Lam

Thanh Lam

Việc này dể thôi.CSGT cứ nghe ĐT rồi trả lời dứt khoát, đang thi hành nhiệm vụ của ai,mời dt cho người đó .Còn nhiệm vụ cứ tiến hành, sau đó báo cáo đơn vị việc ai là người CAN THIỆP
Hùng

Hùng

Tại sao phải nghe bạn ơi? Tự nhiên nghe lại thêm bực mình lại gây hấn với người khác. Cứ không nghe thì không biết bên kia là ai cho khoẻ. Còn lái xe không chấp hành thì đã có luật quy định: phạt mức cao nhất của lỗi vi phạm nồng độ cồn.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm