Bị phạt 10 triệu đồng vì đăng tin sai sự thật có hai người nhiễm Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đăng tin sai sự thật hai người nhiễm Covid-19 lên Facebook, một phụ nữ ở Quảng Nam bị phạt 10 triệu đồng.

Quảng Nam hiện đang cách ly tập trung gần 200 người /// ẢNH: MẠNH CƯỜNG Quảng Nam hiện đang cách ly tập trung gần 200 người - ẢNH: MẠNH CƯỜNG
Quảng Nam hiện đang cách ly tập trung gần 200 người
ẢNH: MẠNH CƯỜNG

Chiều tốin13.4, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Quảng Nam cho biết, UBND TX.Điện Bàn (Quảng Nam) vừa xử phạt một người phụ nữ đăng thông tin sai sự thật về dịch Covid-19 lên mạng xã hội Facebook.

Cụ thể, ngày 4.4, chị Nguyễn Thị Thu Thủy (36 tuổi, ở xã Điện Quang, TX.Điện Bàn) sử dụng tài khoản Facebook có tên Nguyen Thuy đăng dòng trạng thái “Phú Đông có 2 người nhiễm bệnh rồi, mọi người cẩn thận nha!”. Thông tin đăng tải sai sự thật đã gây hoang mang, lo lắng cho người dân.

Làm việc với cơ quan chức năng, chị Thủy thừa nhận bản thân chưa nhận thức được hành vi đăng tải thông tin thiếu kiểm chứng, sai sự thật là vi phạm pháp luật.

UBND TX.Điện Bàn đã quyết định xử phạt đối với bà Thủy về hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến với số tiền 10 triệu đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hai chị em Lưu Nhật Hạ (13 tuổi) và Lưu Thiện Lâm (8 tuổi) kèm cặp nhau học từ khi mẹ nuôi mất  /// SONG MAI

3 chị em ở Sài Gòn 2 lần mồ côi mẹ

Mẹ ruột mất vì bệnh ung thư, 3 chị em Lưu Tuyết Nghi (16 tuổi), Lưu Nhật Hạ (13 tuổi) và Lưu Thiện Lâm (8 tuổi, cùng ngụ Q.8, TP.HCM) sống cùng mẹ nuôi. Nhưng các em không thể mườn tượng được rằng một ngày, dịch bệnh Covid-19 lại cướp mất đi người mẹ thứ hai của các em. 3 chị em 2 lần mồ côi mẹ.
TP.HCM sẽ có các biện pháp thích ứng an toàn, tránh gây ùn ứ khi nới lỏng
 /// Ảnh: Khả Hòa

TP.HCM đề xuất các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19

Chiều 27.9, tại TP.HCM, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Phó trưởng ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 đã làm việc với Thành ủy TP.HCM về dự thảo Chỉ thị điều chỉnh các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế, xã hội trên địa bàn TP sau ngày 30.9.
Người dân TP.HCM nhận gói hỗ trợ Covid-19 đợt 2
 /// LÊ TRỌNG

TP.HCM dùng app chi trả hỗ trợ cho dân

TP.HCM áp dụng phần mềm quản lý chi trả hỗ trợ đợt 3 cho người dân khó khăn bị ảnh hưởng dịch Covid-19, với kỳ vọng tránh trùng lắp, sót lọt; tiết kiệm được nhiều thời gian, đặc biệt minh bạch cao hơn.