Bình Dương: Căng băng rôn cầu cứu chính quyền vì 'dự án ma' Thành Phát City 1

22 Thanh Niên Online
Hàng chục khách hàng, đa số là công nhân, đã căng băng rôn 'cầu cứu Bí thư tỉnh ủy và cơ quan chức năng Bình Dương' vì cho rằng họ là nạn nhân của 'dự án ma' Thành Phát City 1.
Người dân căng băng rôn tại trụ sở Công ty CP Đầu tư, Xây dựng và Phát triển Địa ốc Ba Thành Phát, sáng 2.11 /// Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG Người dân căng băng rôn tại trụ sở Công ty CP Đầu tư, Xây dựng và Phát triển Địa ốc Ba Thành Phát, sáng 2.11 - Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG
Người dân căng băng rôn tại trụ sở Công ty CP Đầu tư, Xây dựng và Phát triển Địa ốc Ba Thành Phát, sáng 2.11
Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG
Sáng 2.11, hàng chục khách hàng, đa số là công nhân, đã kéo đến trụ sở Công ty Ba Thành Phát (đường Huỳnh Thúc Kháng, P.Hòa Phú, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương) yêu cầu công ty này trả lại tiền, đồng thời giăng băng rôn "cầu cứu Bí thư tỉnh ủy và cơ quan chức năng Bình Dương", vì cho rằng họ là nạn nhân của "dự án ma" Thành Phát City 1.
Theo trình bày của nhiều công nhân, họ đã mua đất nền của Công ty Ba Thành Phát ở dự án Thành Phát City 1 (xã Lai Hưng, H.Bàu Bàng, Bình Dương) với giá khoảng 365 triệu đồng/nền 80 m2. Họ cũng khẳng định mình đã nộp tiền cho Công ty Ba Thành Phát theo tiến độ lần thứ 3, với số tiền khoảng 165 triệu đồng/nền.
Tuy nhiên, từ đầu năm 2019 đến nay, công ty này không hề triển khai dự án như đã cam kết trong thoả thuận hợp đồng.
Liên quan đến "dự án" Thành Phát City 1, trả lời câu hỏi của PV Thanh Niên, đại diện Sở Xây dựng Bình Dương khẳng định hồ sơ xin phê duyệt dự án Thành Phát City 1 của Công ty Ba Thành Phát đã bị trả lại do không đủ điều kiện.
PV Thanh Niên đã liên hệ với đại diện của Công ty Ba Thành Phát, nhưng không có người ở trụ sở (mặc dù cửa vẫn mở - PV), liên lạc qua điện thoại cũng không thực hiện được.
Theo tìm hiểu của PV, "dự án ma” Thành Phát City 1 của Công ty Ba Thành Phát được rao bán trên mạng có quy mô hơn 8 ha, với 465 nền đất ở xã Lai Hưng (H.Bàu Bàng), được "hứa hẹn" có sổ đỏ riêng từng nền. Tuy nhiên, trong suốt 2 năm qua, dự án này không triển khai.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoang Tan

Hoang Tan

Theo tôi, trước khi đi mua đất phải kiểm tra quyền sử dụng đất, đến phòng tài nguyên môi trường xin trích lục, nếu đúng như quyền sử dụng đất mới tiến hành đặt cọc
Nhut Nguyen

Nhut Nguyen

Bạn không phải chủ đất thì không có quyền trích lục đất của người khác, quá khó khăn cho người dân.
Lamson Nguyen

Lamson Nguyen

Nói nhu bạn thí 1 nền 80m vuông vay 1 tỉ mua, xong bão hoà luôn , om luôn mà chết. Chẳng qua là cty đó bị chơi, ko lọt khe pháp luật được, nên dân bị chết theo cò bé, cò bé chết theo cò to. Chủ thu tiền thì cũng biếu các xếp.... "Toang rồi ông giáo ơi"
quanghuy

quanghuy

Thế là xong!!!
Cẩn Phan

Cẩn Phan

Nó nói ngọt như mía lùi rồi có xe đưa quý khách hàng đi tham quan một vài dự án đã có sẵn rồi chở khách hàng đi ăn uống xong chốt đơn tại quán khi đó trời nói chả nghe thấy gì nữa.
Với lại nó đánh vào tâm lý ham rẻ của người dân nên dễ bị dính cú lừa
Dung Dinh

Dung Dinh

Vậy đã ra công chứng chưa vậy bạn.Mình cũng mua
Phuc Nguyen

Phuc Nguyen

Ra công chứng thì đã có sổ riêng từng nền rồi nha bạn, nếu đã ra công chứng thì ok, còn dự án nay kg đủ điều kiện để làm pháp lý nha
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đường vào chợ Vĩnh Lộc vắng hoe người /// Ảnh: Trần Kha

TP.HCM: Chợ tự phát vùng ven vắng vẻ

Khác hẳn cảnh đông đúc, nhộn nhịp thường ngày tại các khu chợ tự phát vùng ven H.Bình Chánh (TP.HCM), hôm nay 20.6, các chợ này vắng vẻ, đường sá thưa thớt người qua lại...