Bình Dương: Triển khai tiêm vắc xin cho người dân, công nhân và du học sinh

1 Thanh Niên Online
Ngày 5.8, Sở Y tế Bình Dương có báo cáo liên quan việc tiêm vắc xin Covid-19 cho người dân, công nhân và người chuẩn bị đi du học, trên địa bàn. 
Hướng dẫn công nhân ở Bình Dương tiêm vắc xin /// Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG Hướng dẫn công nhân ở Bình Dương tiêm vắc xin - Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG
Hướng dẫn công nhân ở Bình Dương tiêm vắc xin
Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG
Theo Sở Y tế Bình Dương, bắt đầu từ ngày 4.8 tiến hành tiêm khoảng 325.520 liều vắc xin (gồm: AstraZeneca, Moderna và Shinopharm) cho người dân. Trong số này, có 23.000 liều vắc xin Shinopharm tiêm cho công nhân Trung Quốcdu học sinh chuẩn bị đi du học Trung Quốc.
Bình Dương: Triển khai tiêm vắc xin cho người dân, công nhân và du học sinh  - ảnh 1

Người lao động ở Bình Dương đi tiêm vắc xin.

Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG

Đối tượng tiêm vắc xin các đợt được chia làm 13 nhóm trong đó có công nhân, người lao động, người nghèo, tài xế, bưu chính, lao động tự do, giáo viên…
Trong đó, Sở Y tế Bình Dương đề nghị ưu tiên tiêm trước cho công nhân các doanh nghiệp đang thực hiện “3 tại chỗ” nhưng cũng đảm bảo từ ngày 4 đến 13.8 sẽ tiêm hết.

Sở Y tế TP.HCM hướng dẫn theo dõi, đánh giá sức khỏe người nhiễm Covid-19 cách ly tại nhà

Về nhân lực và phương tiện, Sở Y tế Bình Dương đề xuất huy động 177 đơn vị tiêm tại chỗ cho công nhân và sử dụng xe chuyên dụng của Bộ Y tế tiêm lưu động cho người dân.

Bình luận

User
Gửi bình luận
minh vuong

minh vuong

Tôi thấy dân đi tiêm vacxin cần phải test nhanh nơi tiêm hoặc là dân có giấy test nhanh để tránh gây nhiễm cộng đồng và phát hiện sớm những người bị nhiễm. Tôi vừa thấy sở yt có công văn khẩn làkg cần test là rất uy hiểm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm