Bình Dương: Tuyệt đối không để người dân ra khỏi tỉnh, nơi cư trú

12 Thanh Niên Online
Chiều 1.8, Bí thư Tỉnh ủy  Bình Dương đã yêu cầu các huyện thị, Thành ủy, UBND trong tỉnh thực hiện nghiêm công điện của Thủ tướng Chính phủ, tuyệt đối không để người dân ra khỏi khu vực tỉnh, nơi cư trú.
Đoàn người về quê tránh dịch ùn ứ tại địa bàn giáp ranh Bình Dương, Bình Phước. /// Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG Đoàn người về quê tránh dịch ùn ứ tại địa bàn giáp ranh Bình Dương, Bình Phước. - Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG
Đoàn người về quê tránh dịch ùn ứ tại địa bàn giáp ranh Bình Dương, Bình Phước.
Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG
Theo đó, Văn phòng Tỉnh ủy  Bình Dương đã có văn bản đề nghị các huyện, thị, Thành ủy, UBND trong tỉnh chỉ đạo các cấp xã, phường, thị trấn, tổ trưởng tổ dân phố… triển khai ngay nội dung tuyệt đối không để người di chuyển khỏi tỉnh, nơi cứ trú sau ngày 1.8 tới khi hết giãn cách (trừ những trường hợp được chính quyền cho phép).

Bản tin Covid-19 ngày 1.8: Cả nước thêm 8.620 ca bệnh, các nơi hỗ trợ người dân để “ai ở đâu ở đấy”

Bình Dương: Tuyệt đối không để người dân ra khỏi tỉnh, nơi cư trú - ảnh 1

Người dân ở Bình Dương, Đồng Nai, TP.HCM về các tỉnh Tây Nguyên.

Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG

Ngoài ra, văn bản cũng yêu cầu các cấp huyện thị chỉ đạo thực hiện test nhanh các trường hợp F1 trong khu cách ly tập trung, trường hợp có kết quả âm tính, cho về cách ly tại nhà. Đối với các trường hợp F0 không có triệu chứng trong các khu cách ly, trường hợp sau khi test nhanh nếu kết quả âm tính, tiến hành cho về nhà tự cách ly theo hướng dẫn.
Việc cách ly tại nhà phải thực hiện đảm bảo theo quy định của Bộ Y tế, đảm bảo an toàn phòng chống dịch…

Cửa ngõ Bình Phước ken đặc dòng người ùn ùn về quê “chạy” dịch Covid-19

Trong một diễn biến khác, sáng cùng ngày (1.8), hàng ngàn người từ các tỉnh Đồng Nai, TP.HCM, Bình Dương đổ về các tỉnh Tây Nguyên qua đường ĐT 741 giáp Bình Dương và Bình Phước đã bị ách tắc kéo dài từ địa phận Bình Phước đến Bình Dương.
Hầu hết những người dân về quê tránh dịch ở các tỉnh như Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum… 
Sau đó, lực lượng chức năng Bình Phước đã giải quyết lần cuối và dẫn đoàn người về quê đi qua địa phận của tỉnh. Đến chiều 1.8 đoàn người ùn ứ tại địa bàn giáp ranh Bình Dương, Bình Phước đã được giải tỏa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
ph***@gmail.com

ph***@gmail.com

Không ra khỏi tỉnh và nơi cư trú thì trước tiên phải tạo cho người dân trên địa bàn, nhất là lao động nhập cư cảm thấy yên tâm, an toàn về lương thực, thục phẩm, y tế.
Huong le Dang

Huong le Dang

Không cho ra khỏi nơi cư trú vậy nếu đi khám bệnh để lấy thuốc uống theo định kỳ thi có được đi không vậy?
Trung Ak

Trung Ak

Tôi là một người đang lao động tại Bình Dương trong thời gian dịch bệnh như thế này người lao động không có việc không có thu nhập rất là khó khăn. Tôi cũng như những người khó khăn khác rất mong được chính quyền tỉnh Bình Dương và các doanh nghiệp trong tỉnh Bình Dương cũng như chính quyền và các doanh nghiệp của các tỉnh có người lao động mất việc làm,được giúp đỡ và hỗ trợ phần nào. Tôi rất mong các doanh nghiệp cùng chính quyền các địa phương trong tỉnh thành lập siêu thị không đồng rồi phát phiếu cho những người khó khăn như trúng Tôi có ít thực phẩm,nếu được như vậy tôi rất biết ơn chính quyền cùng các doanh nghiệp. Xin chân thành cảm ơn.
Châu Thái

Châu Thái

Gọi 1022 nha bạn
Trần nguyên Han Trần

Trần nguyên Han Trần

Cần thiết lắm mới gọi bạn ơi.1022 là nhường cho những người rất khó khăn,người ta cần sự giúp đỡ.
le***@gmail.com

le***@gmail.com

Rồi bây giờ GĐ e

muốn về quê k đc
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm