Người dân thực được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19
|
Theo đó, thực hiện giãn cách toàn xã hội theo Chỉ thị số 16 trên địa bàn toàn H.Chơn Thành theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình; thôn, ấp, khu phố cách ly với thôn, ấp, khu phố; xã cách ly với xã; huyện cách ly với huyện.
Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2 m khi giao tiếp. Người đứng đầu tổ chức, đơn vị chịu trách nhiệm về việc cán bộ, nhân viên lây nhiễm dịch bệnh do không chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch tại công sở.
Đối với TP.Đồng Xoài và các huyện: Lộc Ninh, Bù Gia Mập, Hớn Quản áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.
Bản tin Covid-19 ngày 9.7: Cả nước thêm 1.625 ca, TP.HCM nâng biện pháp chống dịch lên mức cao nhất
|
Chợ Đồng Xoài bị phong tỏa vì liên quan đến 1 ca dương tính với Covid-19
|
Dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong một phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2 m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.
Đóng của các cơ sở
kinh doanh, dịch vụ như karaoke, quán bar, vũ trường, điểm vui chơi giải trí cho trẻ em…. Đối với cơ sở quán cà phê, nhà hàng ăn uống, quán ăn chỉ bán hàng mang về, giao hàng tận nơi. Tạm dừng hoạt động đối với các chợ tự phát trên địa bàn toàn tỉnh.
Lực lượng CSGT Bình Phước kiểm tra giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 tại chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19
|
Đối với các huyện, thị xã còn lại trong tỉnh thì đóng của các cơ sở kinh doanh, dịch vụ sau: karaoke, quán bar, điểm vui chơi
giải trí cho trẻ em…
Thực hiện nghiêm quy định 5K và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của
Bộ Y tế.
Đến nay, tỉnh Bình Phước đã ghi nhận 19 ca dương tính với
Covid-19. Việc thực hiện giãn cách xã hội nhằm ngăn chặn sự lây lan và diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.
Bình luận (0)