Bộ Công an bắt giữ đường dây ma túy cực lớn do người Đài Loan cầm đầu

9 Thanh Niên Online
Cục Cảnh sát điều tra tội phạm ma túy Bộ Công vừa triệt phá đường dây buôn bán vận chuyển ma tuý xuyên quốc gia, thu giữ 446 bánh heroin.
Tang vật ma túy chứa trong xe bán tải bị thu giữ hồi tháng 3 /// Ảnh Ngọc Lê Tang vật ma túy chứa trong xe bán tải bị thu giữ hồi tháng 3 - Ảnh Ngọc Lê
Tang vật ma túy chứa trong xe bán tải bị thu giữ hồi tháng 3
Ảnh Ngọc Lê
Ngày 5.12, nguồn tin Thanh Niên cho biết, Cục Cảnh sát điều tra về tội phạm ma tuý (C04) Bộ Công an phối hợp với cảnh sát Đài Loan đã triệt phá đường dây buôn bán ma tuý tại một số địa điểm ở TP HCM, bắt nhiều người mang quốc tịch Đài Loan (Trung Quốc) và người Việt Nam.
Bước đầu, C04 đã thu giữ 446 bánh heroin trong một nhà kho thuê ở TP.HCM. Theo ước tính, số ma tuý trị giá hơn 6 triệu USD.
Được biết, đường dây buôn bán ma túy nêu trên nằm trong diễn biến mở rộng điều tra đường dây vận chuyển ma túy xuyên quốc gia phát hiện tại TP HCM hồi cuối tháng 3.
Như Thanh Niên phản ánh,  khoảng 20 giờ 30 ngày 27.3, Đội CSGT An Sương thuộc PC08 Công an TP.HCM ra hiệu lệnh dừng xe, kiểm tra hành chính xe tải 20C-166.23 lưu thông trên quốc lộ 22, hướng từ quận Thủ Đức về An Sương.
Trong quá trình kiểm tra, tài xế đã đưa “tiền bồi dưỡng” để được CSGT cho xe đi, nhưng lực lượng này từ chối và yêu cầu xuất trình giấy tờ xe. Lúc này, 2 người đi trên xe tải 20C-166.23 bỏ chạy nhưng bị Tổ 363 tuần tra trên địa bàn huyện Hóc Môn kịp thời đến phối hợp hỗ trợ, bắt giữ cả hai.
Kiểm tra xe tải, lực lượng chức năng phát hiện 5 thùng carton chứa gần 900 bánh heroin (tổng cộng 315 kg). Số ma túy trên được xác định liên quan đến người Đài Loan, trong đó có Trần Vĩ (33 tuổi, quốc tịch Đài Loan) cầm đầu. Vĩ khai vận chuyển heroin để giao cho một người khác tại huyện Hóc Môn, TP.HCM.
Đến thời điểm này, qua thông tin phối hợp với nhà chức trách Đài Loan, cơ quan chức năng đã thu giữ tổng cộng 1.341 bánh heroin, bắt hàng chục người Đài Loan và Việt Nam.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hjjjj

Hjjjj

Kính đề nghị thăng chức ngay và luôn cho tổ này, cảm ơn các anh !
Pham nguyen

Pham nguyen

Tổ này chỉ làm theo yêu cầu của C04 Bộ CA thôi, mọi việc đã chuẩn bị hết trước khi " cất vó" thôi.
Cát Nguyễn

Cát Nguyễn

TP HCM là nơi trung chuyển ma túy rồi , giờ kiếm tìm chắc nhiều vụ nữa mà chưa thấy thôi.
A T

A T

Vấn nạn ma túy ngày càng lan rộng. Với các vụ án gần đây số lượng càng ngày càng tăng, kéo theo các vấn nạn khác như trộm, cướp ngày một tăng theo! Bất an!
bui kha

bui kha

tử hình thế này quan tài lấy đâu ra bây giờ
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm