Bộ Công an mở cao điểm xử lý tài xế vi phạm nồng độ cồn và ma túy

2 Thanh Niên
Bộ Công an cho biết lực lượng CSGT toàn quốc mở đợt cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, tập trung tấn công, trấn áp tội phạm trên phạm vi cả nước...
CSGT toàn quốc sẽ tập trung xử lý các vi phạm về nồng độ cồn và ma túy 
 ///  Ảnh: Thái Sơn CSGT toàn quốc sẽ tập trung xử lý các vi phạm về nồng độ cồn và ma túy - Ảnh: Thái Sơn
CSGT toàn quốc sẽ tập trung xử lý các vi phạm về nồng độ cồn và ma túy
Ảnh: Thái Sơn
Ngày 30.11, thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, cục này đã ban hành kế hoạch mở đợt cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội dịp Tết Dương lịch 2020, Tết Nguyên đán Canh Tý và các lễ hội đầu xuân năm 2020. Theo đó, đợt cao điểm chia thành 2 giai đoạn, bắt đầu từ ngày 1.12.2019 - 14.2.2020. Trong giai đoạn 1 từ ngày 1 - 14.12.2019, lực lượng CSGT trên toàn quốc sẽ tập trung xử lý theo chuyên đề vi phạm nồng độ cồn và ma túy. Đợt 2 sẽ thực hiện theo mệnh lệnh chỉ đạo ra quân của Bộ Công an.
Theo kế hoạch, trong dịp cao điểm này, lực lượng CSGT toàn quốc sẽ tập trung tấn công, trấn áp tội phạm trên phạm vi cả nước; phòng ngừa, làm giảm tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông; ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các vụ tụ tập gây rối trật tự công cộng, đua xe trái phép, phục vụ nhu cầu đi lại, vui chơi, lễ hội, vận tải hành khách, hàng hóa của nhân dân trong dịp tết.
Cụ thể, trên lĩnh vực giao thông đường bộ, CSGT tập trung lực lượng tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông. Trong đó tập trung vào kiểm soát đối với các hành vi vi phạm về nồng độ cồn, ma túy và các hành vi vi phạm như chạy quá tốc độ, đi không đúng phần đường, làn đường; tránh, vượt, dừng, đỗ không đúng quy định; chở hàng quá tải, quá khổ, quá số người quy định; đón, trả khách không đúng nơi quy định; không nhường đường cho xe xin vượt; tài xế không có bằng lái hoặc bằng không hợp lệ; xe hết niên hạn sử dụng, quá niên hạn kiểm định...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Cao Minh

Cao Minh

Hoan hô cao điểm của Công an về "bảo đảm trật tự an toàn giao thông, tập trung tấn công, trấn áp tội phạm trên phạm vi cả nước..." Tôi đề nghị không những chỉ "cao điểm" mà cần duy trì thường xuyên và có chế tài mạnh hơn về hình sự để răn đe.
Nguoi Đau Gio

Nguoi Đau Gio

thiếu gì ngưới lái ô tô uống rượu ,muốn bắt thì dể mà,đi lại cách nhà nào có đám mà xe ô tô đậu đầy , đón đầu thì biết liền(cách xa vài trăm mét để không gây phản ứng), toàn người có quyền không mới dám uống chứ dân ai dám, thử đi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hình ảnh nữ nhân viên y tế ở Đà Nẵng xuyên đêm truy vết, lấy mẫu xét nghiệm ở KCN An Đồn hôm 12.5, tranh thủ chợp mắt trên cabin xe cấp cứu khiến nhiều người xúc động /// MXH

Vượt qua Covid-19: Những 'thiên sứ' kiên cường

Quả thực, chúng tôi đã nợ các anh chị, các bạn - những 'thiên thần áo trắng' - quá nhiều rồi. Các anh chị, các bạn là những 'thiên sứ' kiên cường, là niềm hy vọng của chúng tôi!