Bộ Công an vào cuộc vụ Nhà máy xử lý rác thải TP.Cà Mau

3 Thanh Niên Online
Báo cáo của tổ công tác liên ngành về Nhà máy rác TP.Cà Mau đã được cung cấp cho cơ quan điều tra Bộ Công an.
Rác được tập kết về và chứa ở khuôn viên Nhà máy xử lý rác TP.Cà Mau (ảnh chụp ngày 8.8.2019) /// GIA BÁCH Rác được tập kết về và chứa ở khuôn viên Nhà máy xử lý rác TP.Cà Mau (ảnh chụp ngày 8.8.2019) - GIA BÁCH
Rác được tập kết về và chứa ở khuôn viên Nhà máy xử lý rác TP.Cà Mau (ảnh chụp ngày 8.8.2019)
GIA BÁCH

Ngày 23.8, ông Nguyễn Đức Thánh, Chánh văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết, Bộ Công an đề nghị tỉnh này cung cấp báo cáo kết quả của đoàn kiểm tra liên ngành về Nhà máy xử lý rác thải TP.Cà Mau

Tuy nhiên, do nội dung báo cáo này có liên quan đến vụ án đang được điều tra, nên ông Nguyễn Đức Thánh cho hay không thể cung cấp cụ thể.

Trước đó, tập thể Thường trực UBND tỉnh Cà Mau có ý kiến về việc liên quan đến Nhà máy xử lý rác thải TP.Cà Mau, và giao Sở Xây dựng thành lập tổ công tác giải quyết các vấn đề liên quan đến nhà máy xử lý rác thải này. 

Theo đó, giao tổ công tác chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan tổ chức buổi làm việc với Công ty TNHH Xây dựng - Thương mại - Du lịch Công Lý (Công ty Công Lý, chủ đầu tư Nhà máy xử lý rác thải TP.Cà Mau) để nắm chi tiết, công tác duy tu, sửa chữa thời gian qua; sự phù hợp của dây chuyền công nghệ và các thiết bị thay thế; tác động môi trường và các vấn đề khác có liên quan... Tổ công tác do Giám đốc Sở Xây dựng làm tổ trưởng.

Theo hồ sơ, Nhà máy xử lý rác TP.Cà Mau ra đời (năm 2010 và đi vào hoạt động năm 2012) trong bối cảnh Chính phủ có nhiều chính sách ưu đãi đầu tư lĩnh vực xử lý môi trường. Cụ thể, được nhà nước hỗ trợ 50% vốn đầu tư (khoảng hơn 160 tỉ đồng), ưu đãi vay vốn ngân hàng (tổng cộng 215 tỉ đồng)... trong khi tổng vốn đầu tư nhà máy này chỉ 329 tỉ đồng, đó là chưa kể những ưu đãi khác về đất đai, thuế... Và từ khi đi vào hoạt động tháng 5.2102 đến tháng 4.2019, nhà nước hỗ trợ tiền xử lý rác thải trên 107 tỉ đồng.

Như Thanh Niên thông tin, Cơ quan An ninh điều tra của Bộ Công an đã bắt ông Tô Công Lý (35 tuổi), Phó tổng giám đốc Công ty TNHH Xây dựng - Thương mại - Du lịch Công Lý (đơn vị chủ đầu tư Nhà máy xử lý rác thải TP.Cà Mau). Ông Tô Công Lý bị bắt để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Pha SiL

Pha SiL

Rồi đây có một số Lãnh đạo Tỉnh Cà Mau mất ăn mất ngủ đây , thôi thì lò đang thiếu củi vụ này chắc chắn phải có củi to rồi.
toanuoc

toanuoc

Sở tài chinh CM cho rằng tỉnh nhận 2 ô tô của doanh nghiệp này tặng để chống biến đổi khí hậu là đúng quy trinh. Đến nay còn sử dụng tốt không? Nên trả lại doanh nghiệp càng sớm càng đúng quy trình!!!!
Min

Min

Nghĩ nên nâng cấp và tuyển người khác vào quản lý là vừa rồi.Nâng giống cái nhà máy đốt rác ở Cần Thơ mà vừa cung cấp điện mà lại có cơ chế giảm lượng khí thải ra thông khí nữa.Đọc thì là vậy nhưng không biết sao.Nhưng đầu tư ngàn tỷ của Trung Quốc thì hơi bị mắc.Vừa loại bỏ rác thải cải thiện đời sống cho dân và tạo dc công ăn việc làm cho dân.Vừa thu được tro xỉ và tro bay,tro xỉ dùng cho việc xan lắp mặt bằng,tro bay có thể xây dùng để xây bê tông,gạch sử dụng cho việc xây dựng... còn cứng hơn gạch thượng nhiều lần.Cái này mới đáng để đầu tư hơn thẳng cái tuyến đường bắc nam cực kỳ lãng nhách

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 Sạt lở nghiêm trọng tại khu vực Trung Phường /// ẢNH: MẠNH CƯỜNG

Lo biển 'nuốt' làng

Hàng trăm hộ dân ở xã Duy Hải (H.Duy Xuyên, Quảng Nam) đang thấp thỏm khi biển đang càng ngày càng lấn sâu vào đất liền, gây nguy cơ làng sẽ bị “xóa sổ”…
Khi ngày cưới đã chốt, cỗ đã lên mâm thì Covid-19 tái bùng phát khiến cô dâu Bình và chú rể An trở tay không kịp, đành cố gắng để đám cưới diễn ra với số ít khách mời còn lại

 /// Ảnh: Trung Du

Khóc cười mùa Covid-19: Vỡ kế hoạch

Khi ngày cưới đã chốt, thiệp mời đã được gửi đi, lên kế hoạch có con rồi mới đám cưới... Đùng một cái bùng phát dịch Covid-19 lần hai, không ít cặp uyên ương 'vỡ kế hoạch'.
l>