Bộ Nội vụ yêu cầu báo cáo vụ trưởng đoàn ĐBQH tổ chức đám cưới cho con 3 ngày

25 Thanh Niên Online
Bộ Nội vụ đề nghị UBND tỉnh Sóc Trăng báo cáo vụ bà Hồ Thị Cẩm Đào, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh này, tổ chức đám cưới "khủng" cho con trai.
 
Báo chí phản ánh nhiều xe biển xanh xuất hiện tại đám cưới gia đình Trưởng đoàn ĐBQH Sóc Trăng /// Ảnh Minh Chiến Báo chí phản ánh nhiều xe biển xanh xuất hiện tại đám cưới gia đình Trưởng đoàn ĐBQH Sóc Trăng - Ảnh Minh Chiến
Báo chí phản ánh nhiều xe biển xanh xuất hiện tại đám cưới gia đình Trưởng đoàn ĐBQH Sóc Trăng
Ảnh Minh Chiến
Bộ Nội vụ vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Sóc Trăng về việc kiểm tra, xử lý thông tin báo chí phản ánh sự việc liên quan đến gia đình bà Hồ Thị Cẩm Đào, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, tổ chức đám cưới cho con.
Văn bản do Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa ký ban hành cho biết, tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 7, báo chí phản ánh việc bà Hồ Thị Cẩm Đào tổ chức đám cưới nhiều ngày cho con, có nhiều xe biển xanh đến dự, và đề nghị UBND tỉnh Sóc Trăng khẩn trương kiểm tra thông tin, xử lý vi phạm (nếu có) theo quy định, báo cáo Bộ trước ngày 20.8.
Liên quan sự việc này, trước đó, báo chí phản ánh từ 19 - 21.7, gia đình bà Hồ Thị Cẩm Đào tổ chức tiệc cưới cho con trai với quy mô hàng trăm bàn tiệc tại nhà thuộc khu dân cư Đại Thành (thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) và tại nhà hàng.
Việc một lãnh đạo tổ chức tiệc cưới cho con trai với 4 tiệc rượu trong 3 ngày, đặc biệt, có nhiều xe biển xanh chở cán bộ đến dự, đã khiến người dân địa phương bức xúc.
Trong khi đó, Chỉ thị 05/CT-TTg của Thủ tướng ban hành năm 2018 về đẩy mạnh việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang nêu rõ: các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến và tổ chức thực hiện nghiêm các quy định của Đảng, pháp luật của nhà nước về thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, gắn với việc xây dựng gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa.
Đáng chú ý, Thủ tướng lưu ý các gia đình đảng viên, công chức, viên chức gương mẫu thực hiện, gắn với việc ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái đạo đức, lối sống. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Thanh Trung

Lê Thanh Trung

Nếu xử lý nghiêm đến nơi đến chốn để không xảy ra lần sau nữa thì nên làm , còn làm cho có để xoa dịu bức xúc dư luận rồi đâu lại vào đấy thì đừng làm .
Nguyễn Anh Dân

Nguyễn Anh Dân

Lê Thanh Trung@: xử lý thế nào đây khi "Chỉ thị 05/CT-TTg của Thủ tướng ban hành năm 2018 về đẩy mạnh việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang" không hề nêu bất kỳ một hình thức xử lý nào phải áp dụng đối với người vi phạm, kể cả hình thức nhẹ nhất là kiểm điểm, phê bình cũng không có!
hoang ngoc chung

hoang ngoc chung

bạn nói rất chuẩn
Le Long

Le Long

Từ trước tới giờ, mấy chuyện này xảy ra hoài, cũng báo cáo hoài mà có thay đổi được gì đâu. Nói thẳng ra là quy định về nêu gương hình như không có tác động gì đến cán bộ vì mọi chuyện vẫn đều đều xảy ra, nếu có ý kiến phản ánh thì cùng lắm là xin rút kinh nghiệm.
Dân

Dân

Chả trách tại sao giờ nhiều công văn,nhiều giấy tờ,nhiều ý kiến loạn bộ máy hành chính...đã có quy định,chỉ thị luật cả rồi,bất cứ ai, không vùng cấm vi phạm cứ theo đó mà xử,cán bộ cấp nào quản lý thì xử theo cấp đó...
Huy Hùng

Huy Hùng

Khai trừ đảng và cắt hết mọi chức vụ thì sẽ trừ được tệ nạn này, chứ rất nhiều trường hợp xảy ra toàn kiển điểm rút kinh nghiệm không hà.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm