Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long: Bệnh viện Chợ Rẫy phải 'sẵn sàng tác chiến'

0 Thanh Niên Online
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Bệnh viện Chợ Rẫy đã phân luồng, chuyển khoa Tai mũi họng và Nội hô hấp sang tòa nhà đối diện (số 620 Nguyễn Chí Thanh, P.4, Q.11, TP.HCM).
Chiều 1.6, Đoàn công tác của Bộ Y tế do GS.TS Nguyễn Thanh Long, Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế làm trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc về công tác phòng chống dịch Covid-19, động viên tinh thần đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy.

Tối 1.6: Thêm 90 ca Covid-19, TP.HCM có 19 ca liên quan nhóm Truyền giáo Phục Hưng

Phát biểu tại buổi làm việc, TS.BS CK2 Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, BV Chợ Rẫy đã tiến hành phân luồng, chuyển khoa Tai mũi họng và Nội hô hấp sang tòa nhà đối diện (số 620 Nguyễn Chí Thanh, P.4, Q.11, TP.HCM); tạm thời ngưng hoạt động khoa Chăm sóc sức khỏe theo yêu cầu và Trung tâm Kiểm tra sức khỏe Chợ Rẫy Việt Nhật - HECI vốn đang hoạt động khám chữa bệnh tại tòa nhà này.
Theo TS BS Nguyễn Tri Thức, các bệnh nhân khoa Tai mũi họng và Nội hô hấp thuộc nhóm bệnh nhân có nguy cơ mắc Covid-19 cao nên nếu phát hiện ca dương tính và buộc phải phong tỏa, thì chỉ tòa nhà số 620 Nguyễn Chí Thanh bị phong tỏa. Như vậy, sẽ không ảnh hưởng đến toàn bệnh viện cũng như bệnh nhân ở các khoa khác.
Bên cạnh đó, Phòng khám chuyên gia của Bệnh viện Chợ Rẫy cũng tạm ngưng hoạt động để thực hiện công tác phòng chống dịch; công tác khám sàng lọc được siết chặt từ việc khai báo y tế đến phân luồng nhóm đối tượng có nguy cơ nhiễm Covid-19.
Theo TS BS CK2 Nguyễn Tri Thức, BV Chợ Rẫy đã thành lập các vùng đệm và hàng hóa, thức ăn, thuốc men… sẽ không trực tiếp chuyển vào bệnh viện mà sang vùng đệm, sau đó sẽ có nhân viên của bệnh viện với các trang phục bảo hộ sẽ ra nhận từ vùng đệm.
Bệnh viện cũng đã lên phương án dự phòng để tiếp nhận số lượng lớn bệnh nhân mắc Covid-19, trong đó có phương án lấy nguyên một dãy nhà với khoảng 270 giường bệnh để chuyển sang điều trị bệnh nhân Covid-19, đồng thời lên các phương án phân luồng di chuyển trong những trường hợp này.
Sau khi nghe các báo cáo của Bệnh viện Chợ Rẫy về công tác phòng chống dịch Covid-19, cũng như lắng nghe những chia sẻ của đội ngũ y bác sĩ về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết: “Về hoạt động chuyên môn, chúng ta cần phát triển mạnh hơn nữa hệ thống khám chữa bệnh tại khu vực Nam Trung bộ cũng như khu vực miền Trung với sự giúp đỡ của Chợ Rẫy, vai trò đầu tàu của BV Chợ Rẫy”.
Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, diễn biến dịch bệnh tại TP.HCM đang phức tạp, khó lường, nguy cơ tiếp tục gia tăng, lây lan nhanh và là điều đáng quan ngại. Vì vậy, đội ngũ y bác sĩ BV Chợ Rẫy cần chuẩn bị tâm lý, cơ sở vật chất, trang thiết bị, chuyên môn để sẵn sàng tác chiến.

Bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy chi viện Bắc Giang: “Khống chế được dịch Covid-19 mới về”

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm