TP.HCM: Khẩn cấp truy vết, lấy mẫu xét nghiệm trường hợp tiếp xúc ca nghi nhiễm Covid-19

1 Thanh Niên Online
Ngày 1.6, lực lượng chức năng khẩn cấp truy vết, lấy mẫu xét nghiệm trường hợp tiếp xúc ca nghi nhiễm Covid-19 ở Q.3 (TP.HCM); H.Nhà Bè cũng phát hiện một ca nghi nhiễm Covid-19.
Phong tỏa khu vực là nơi ở của bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19  /// Ảnh: HCDC Phong tỏa khu vực là nơi ở của bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 - Ảnh: HCDC
Phong tỏa khu vực là nơi ở của bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19
Ảnh: HCDC
Ngày 1.6, trên địa bàn Q.3 (TP.HCM) ghi nhận 1 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 mới, hiện đang tạm trú tại khu nhà trọ thuộc một con hẻm trên đường Cách Mạng Tháng 8. Người này là nhân viên làm việc tại Công ty Thiên Tú, số 1 Hoàng Việt (P.4, Q.Tân Bình), là F1 của ca nhiễm Covid-19 đã được cách ly trước đó.

Bản tin Covid-19 ngày 1.6: Căng thẳng ổ dịch Truyền giáo Phục Hưng, nóng bỏng chốt phong tỏa Gò Vấp

Ngay khi nhận được thông tin, Trung tâm y tế Q.3 cùng các lực lượng chức năng của địa phương xuống hiện trường, phong tỏa 2 ngã đường ra vào của con hẻm, tiến hành điều tra truy vết và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc.
TP.HCM: Khẩn cấp truy vết, lấy mẫu xét nghiệm trường hợp tiếp xúc ca nghi nhiễm Covid-19 - ảnh 1

Phong tỏa một con hẻm trên đường Cách Mạng Tháng 8, liên quan đến ca nghi nhiễm Covid-19

Ảnh: HCDC

Sau quá trình truy vết, đã xác định được 9 trường hợp F1 sống cùng khu nhà trọ với ca nghi nhiễm, 22 trường hợp sống tại các nhà liền kề sẽ được lấy mẫu đơn xét nghiệm và hơn 270 trường hợp người dân sống trong cùng con hẻm sẽ được lấy mẫu gộp xét nghiệm.

Người phụ nữ ở TP.HCM nhất quyết không đeo khẩu trang vì cho rằng '100% không có dịch Covid-19'

H.Nhà Bè phát hiện 1 ca nghi nhiễm Covid-19

Cùng ngày 1.6, lực lượng chức năng ghi nhận 1 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 cư trú tại xã Nhơn Đức (H.Nhà Bè). Trường hợp này là đồng nghiệp của BN7432 đã được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm trước đó.
Sau khi nhận thông tin ca nghi nhiễm, các đơn vị liên quan đã tiến hành xử trí khẩn cấp, truy vết khoanh vùng nơi người này cư trú.
TP.HCM: Khẩn cấp truy vết, lấy mẫu xét nghiệm trường hợp tiếp xúc ca nghi nhiễm Covid-19 - ảnh 2

Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân ở H.Nhà Bè, liên quan đến ca nghi nhiễm Covid-19

Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM

Khu hẻm nơi người này cư trú đã được phong tỏa. Ngành y tế địa phương đã tiến hành truy vết các trường hợp tiếp xúc, lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện cách ly tập trung. Do con hẻm nằm trên đoạn đường chính có nhiều cửa hàng buôn bán, lực lượng y tế đã triển khai triển khai lấy mẫu xét nghiệm mở rộng 170 nhân khẩu trên đoạn đường chính ngay trong buổi sáng 1.6.
Được biết BN7432 nhiễm Covid-19 là tiếp xúc gần của BN7088. BN7088 chính là F1 của hội viên thuộc điểm nhóm truyền giáo Phục Hưng, làm việc chung tại công ty IDS, Q.Tân Phú.

Bình luận

User
Gửi bình luận
NPHONG

NPHONG

Lại là truyền giáo - rõ khổ !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm