Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến:

'Bộ trưởng Kim Tiến không nói có em chồng làm ở VN Pharma'

6 Thanh Niên Online
Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến không nói việc có em chồng làm ở Công ty VN Pharma, chứ không phải nói "không có".
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến (bìa phải) /// Ảnh Chí Hiếu Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến (bìa phải) - Ảnh Chí Hiếu
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến (bìa phải)
Ảnh Chí Hiếu
Ông Tiến cho biết thông tin trên tại buổi họp báo thường kỳ Chính phủ chiều nay (30.8), trước câu hỏi của báo chí liên quan đến vụ VN Pharma

"Bộ trưởng Bộ Y tế không nói việc có em chồng làm ở Công ty VN Pharma chứ không phải Bộ trưởng nói không có. Hai việc này là khác nhau", ông Tiến nói.

Theo ông Tiến, cá nhân ông chưa hỏi Bộ trưởng có việc này hay không. "Việc này, Bộ trưởng cũng không báo cáo Ban cán sự Đảng. Có điều, theo quy định thì làm ở vị trí này (vị trí Bộ trưởng Bộ Y tế - PV) thì vợ chồng, con, bố mẹ không được làm doanh nghiệp đó, chứ quy định không nói em chồng", ông Tiến nói thêm.

Chia sẻ về vấn đề này, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng bày tỏ sự nuối tiếc khi vụ việc xảy ra trong bối cảnh Chính phủ đang xây dựng đề án nâng cao sức khỏe nhân dân để dự kiến báo cáo Bộ Chính trị trong tuần này và chuẩn bị trình Hội nghị T.Ư 6. Ông Dũng cho biết, Thủ tướng trước đó đã giao Bộ Y tế báo cáo về vụ việc này nhưng trong nội dung báo cáo của Bộ Y tế lại không nêu rõ các vấn đề Thủ tướng quan tâm.

"Cho nên Thủ tướng hôm nay đã giao Thanh tra Chính phủ thanh tra không chỉ cấp phép với lô thuốc này mà sẽ thanh tra toàn diện việc cấp phép nhập khẩu, đăng ký thuốc của Bộ Y tế", ông Dũng thông tin, đồng thời nhấn mạnh: "Quan điểm của Thủ tướng là kiên quyết, làm rõ sự thật bởi đây là vấn đề quan tâm lớn của người dân".

Bình luận

User
Gửi bình luận
tấn trần

tấn trần

Việc có hay không có người thân của Bộ trưởng trong Công ty VN Pharma tôi không quan tâm, điều tôi quan tâm là Công ty VN Pharma đã ăn trên xương máu người bệnh, những người vô cùng khốn khó đang từng ngày từng giờ đi tìm lại sự sống nhưng Công ty vẫn không tha. Lương của nhân viên họ khủng lắm, họ ăn chơi thâu đêm với các bệnh viện, nói chung là họ có tiền được lấy từ các bệnh nhân. Việc kêu án chung thân, tử hình hay cao hơn nữa cũng không bù đắp được sự đau đớn của các bệnh nhân trong một thời gian dài mà Công ty này đã gây ra.
Trần Bá Hoành

Trần Bá Hoành

Nhất trí với Tấn Trần! Đừng loay hoay với "không nói" hay "nói không" mà phải truy tận tận cùng những kẻ làm tiền trên tính mạng, sức khỏe của nhân dân!
Trần Nang

Trần Nang

Có hay không chẳng quan trọng, làm thế nào công khai, minh bạch, đúng pháp luật, đừng lợi dụng để phục vụ lợi ích cá nhân.
Đặng Hồng Chuyên

Đặng Hồng Chuyên

Nếu cơ quan chức năng chịu khó xem xét thêm việc: Tại sao hệ thống Xử lý nước thải của các Bệnh viện trên toàn quốc những năm gần đây lại cứ phải sử dụng công nghệ AAO MBR của Nhật Bản? Chi phí đầu tư ban đầu, chi phí vận hành so với công nghệ truyền thống cao như thế nào? Công ty nào đã trúng thầu các dự án đó. Công ty Bố Mẹ, Công ty Ông Bà hay thực chất ai đứng đằng sau các công ty trúng thầu này?
huynhthanhvung

huynhthanhvung

E chồng đâu có máu mủ tuột thịt gì mà lo
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bắt bị can Lê Chí Thành

Bắt bị can Lê Chí Thành

Bị can Lê Chí Thành bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.