Bùn trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè ngày càng dày

3 Thanh Niên Online
Lớp bùn đáy dưới kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè tích tụ khối lượng lớn và ngày càng dày ảnh hưởng đến công tác vận hành hệ thống thu gom nước 2 bên đường Hoàng Sa và Trường Sa.
Lớp bùn đáy trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè lộ ra khi thủy triều rút xuống /// Ảnh: Sỹ Đông Lớp bùn đáy trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè lộ ra khi thủy triều rút xuống - Ảnh: Sỹ Đông
Lớp bùn đáy trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè lộ ra khi thủy triều rút xuống
Ảnh: Sỹ Đông
Ngày 7.1, ông Lê Hòa Bình, Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM, đề nghị Sở GTVT TP.HCM đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án nạo vét kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè (đoạn từ cầu số 1 đến cầu Lê Văn Sỹ) để kiểm soát ngập.
Theo Sở Xây dựng TP.HCM, hiện lượng bùn đáy kênh Nhiêu Lộc -Thị Nghè đã tích tụ với khối lượng lớn, chiều dày lớp bùn tăng cao, ảnh hưởng đến công tác vận hành hệ thống thu gom nước trên kênh tại 2 giếng thu gom S0 và S15 cũng như toàn tuyến cống bao kênh.
Tuyến kênh Nhiêu Lộc -Thị Nghè đang giữ vai trò tiêu thoát nước trong khu vực nhưng chưa được phân cấp quản lý. Do vậy, Sở Xây dựng đề nghị Sở GTVT giao Trung tâm Quản lý Hạ tầng kỹ thuật rà soát, kiến nghị Sở NN-PTNT đưa đoạn kênh này vào danh mục các tuyến kênh, rạch có chức năng tiêu thoát nước trên địa bàn thành phố.
Bùn trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè ngày càng dày - ảnh 1

Kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè giữ vai trò tiêu thoát nước cho các quận, như: Tân Bình, Phú Nhuận, Bình Thạnh, Q.1 và Q.3

Ảnh: Sỹ Đông

Ngoài ra, Sở Xây dựng cũng đề nghị tăng cường nạo vét các tuyến sông, kênh, rạch có chức năng giao thông thủy để tăng cường khả năng thoát nước của các tuyến chính, như: rạch Tàu Hũ, rạch Bến Nghé, kênh Đôi, kênh Tẻ… Theo chỉ đạo của UBND TP.HCM, việc nạo vét các tuyến sống, kênh, rạch này nhằm đảm bảo tăng dung tích chứa nước góp phần chống ngập nước.
Kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè dài khoảng 8,7 km đi qua các quận: Tân Bình, Phú Nhuận, Bình Thạnh, 1, 3 và giữ vai trò tiêu thoát nước cho các khu dân cư 2 bên đường Hoàng Sa và Trường Sa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hai Van

Hai Van

Con kênh này bắt đầu bốc mùi hôi tanh rồi đó. Nhất là khi nước rút. Coi chừng trở lại thành "kênh nước đen" như xưa. Bây giờ mới biết con kênh to như thế này của thành phố "văn minh" mà...không ai quản lý. Hèn gì từ chuyện "chích điện" cá đến bùn sình chả ai "thèm" quan tâm. Chuyện quản lý con kênh còn "rối" như vậy thì bàn làm gì chuyện "đô thị thông minh"?Đúng là "cha chung không ai khóc".
NVH

NVH

Khi nước ròng, các kênh Nhiêu lộc, Tàu hủ, kênh Đôi, rạch Bến nghé, Lò gốm.......đều trơ đáy tới mức có thể đi bộ ngang qua. Chừng năm sau là các đoạn kênh ngang nối kênh Đôi và kênh Tàu hủ qua lại bình thường cả ngày luôn.
hoàng Lâm

hoàng Lâm

Chỉ thấy mọi người ca thán mà không đóng góp cho được một giải pháp xử lý nào hay ho cả . Còn theo tôi Chính quyền đang thu giữ người và phương tiện hút cát lậu đó bắt đem đi hút bùn ,đất ở kênh Nhiêu Lộc thì sẽ giải quyết được số bùn đó thôi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm