Ca bệnh Covid-19 thứ 32 đang điều trị ở đâu?

17 Thanh Niên Online
Ca bệnh Covid-19 thứ 32 tại Việt Nam là bạn "cô gái Hà Nội" nhiễm Covid-19 thứ 17, hiện đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM.
Khu cách ly Bệnh viện Bệnh nhiệt đới. /// Ảnh: Duy Tính Khu cách ly Bệnh viện Bệnh nhiệt đới. - Ảnh: Duy Tính
Khu cách ly Bệnh viện Bệnh nhiệt đới.
Ảnh: Duy Tính
Trưa 10.3, tin từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM, cho biết đang điều trị cho nữ bệnh nhân N.H.T.T (24 tuổi) – ca bệnh Covid-19 thứ 32.
Các bác sĩ cho biết, trong đêm nhập viện (ngày 9.3) bệnh nhân có sốt, ho nhiều, đau tức ngực.
Kết quả X-quang phổi cho thấy bệnh nhân có tổn thương dạng thâm nhiễm mô kẻ lan toả khắp 2 phế trường.
Lúc 19 giờ 30 ngày 9.3, kết quả xét nghiệm PCR cho thấy bệnh nhân nhiễm dịch bệnh Covid-19.
Hiện bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 32 này đã được đưa vào nằm điều trị tại phòng cách ly áp lực âm của khoa nhiễm D, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

Việt Nam phát hiện ca Covid-19 thứ 32, là bạn của bệnh nhân thứ 17

Chiều nay, 10.3 bệnh viện sẽ tổ chức hội chẩn liên viện với các chuyên gia đầu ngành về truyền nhiễm - hồi sức - hô hấp - chẩn đoán hình ảnh về ca bệnh Covid-19 thứ 32 này.
Trước đó, nữ bệnh nhân nhễm Covid-19 thứ 32, đang sống lại London, Anh. Tối 27.2 bệnh nhân có gặp mặt, cùng dự tiệc và đi chơi với bệnh nhân thứ 17 là "cô gái Hà Nội" nhiễm Covid-19 tại London, cùng một nhóm bạn.

Ngày 2.3, bệnh nhân khởi phát bệnh với các triệu chứng ho khan, không sốt, đi khám tại bệnh viện ở London và được cho điều trị ngoại trú.

 

Ngày 7.3, bệnh nhân vẫn còn ho nhiều, không sốt, đồng thời nghe thông tin người bạn ở Việt Nam (gặp ở London) là "cô gái Hà Nội" nhiễm Covid-19 thứ 17 nên bệnh nhân đến khám bệnh trở lại và khai rõ tiền sử tiếp xúc.

 

Bệnh viện ở London yêu cầu cách ly tại nhà, không thực hiện xét nghiệm Covid-19. Bệnh nhân được người nhà thuê máy bay riêng, có phòng cách ly trên máy bay, đưa bệnh nhân bay từ Anh về Việt Nam, hạ cánh lúc 8 giờ 15 tại sân bay Tân Sơn Nhất ngày 9.3. Tại thời điểm kiểm tra ngày 9.3 thân nhiệt bệnh nhân đo được 37,5oC, ho khan, không khó thở.

 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Long

Long

Giờ mới thấy giá trị của passport Việt Nam phải không cô bé ? May là Việt Nam không bỏ ai lại phía sau bao giờ!
Nam

Nam

Nhà người ta giàu, thuê máy bay riêng chở về, bỏ với không bỏ gì ở đây?
Thanh Nguyễn

Thanh Nguyễn

Không bỏ lại nghĩa là còn nơi mà về, được nơi dó sẵn sàng cho vào khu cách ly tập trung, sẵn sàng chữa trị cho khi phát bệnh. Chứ không bị mặc kệ lay lắt như ở bên Anh. Bạn không hiểu à?
4 phản hồi
Trần Hoa Vàng

Trần Hoa Vàng

Vậy an tâm rồi, chúc em mau khỏe.
Minhnguyen

Minhnguyen

Một nước văn minh như Anh Quốc sao lại chống dịch lơ là như vậy không cách ly không xét nghiệm .Ngành Y Tế chúng ta nên rà soát lại quy trình làm việc của họ mà có biện pháp kiểm tra Y Tế chặt chẻ đối với những người đến từ vùng dịch .
Nguyễn Hải

Nguyễn Hải

Thuê máy bay riêng về Việt Nam là có ý thức bảo vệ cộng đồng chứ không vô thức như cô bạn Nhung.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

TP.HCM đối diện áp lực căng thẳng về hạ tầng giao thông  /// Ảnh: NGỌC DƯƠNG

TP.HCM cần tháo điểm nghẽn cơ chế để đột phá

Là một siêu đô thị, dân số lớn nhất cả nước (khoảng hơn 13 triệu dân), trong khi mức ngân sách được điều tiết giữ lại chỉ là 18% trong tổng thu của TP.HCM, nên TP.HCM luôn đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức.