Cá chết trên hồ Nguyễn Du đã hơn 10 ngày, chính quyền vẫn chưa kiểm tra

2 Thanh Niên Online
Hơn 10 ngày qua, tại hồ điều hòa Nguyễn Du (TP.Tam Kỳ, Quảng Nam) cá bỗng dưng chết hàng loạt khiến hồ bốc mùi hôi thối nồng nặc.

 

Cá chết trên hồ điều hòa gây ô nhiễm nghiêm trọng
Ảnh: MẠNH CƯỜNG
Theo phản ánh của người dân sống xung quanh khu vực hồ Nguyễn Du, hơn 10 ngày qua, nước trong hồ bỗng nhiên chuyển màu xanh đục. Tiếp đó, hàng loạt cá rô phi trong hồ nổi lên mặt nước, hai mắt sưng to, rồi chết hàng loạt.
Cá chết trên hồ Nguyễn Du đã hơn 10 ngày, chính quyền vẫn chưa kiểm tra - ảnh 1
Cá chết bốc mùi hôi thối
MẠNH CƯỜNG

Anh Dương Tấn Thăng (28 tuổi, một người dân sống gần hồ), cho biết anh chưa bao giờ chứng kiến cảnh cá trong hồ chết nhiều như thế này: “Khoảng 10 ngày trở lại đây cá bắt đầu chết nổi trên hồ, bốc mùi hôi thối nồng nặc. Gần đây nắng to khiến xác cá phân hủy rất nhanh. Trước đây cũng có cá chết nhưng với số lượng không đáng kể”.

Ông Nguyễn Văn Vũ (62 tuổi, sống gần hồ Nguyễn Du) cho hay tình trạng cá chết nổi trên hồ kéo dài đã nhiều ngày nhưng chưa thấy chính quyền địa phương đi kiểm tra hay vớt xác cá mang đi tiêu hủy, khiến hồ ô nhiễm nghiêm trọng.

Cá chết trên hồ Nguyễn Du đã hơn 10 ngày, chính quyền vẫn chưa kiểm tra - ảnh 2
Cá chết nổi trên các kênh dẫn nước vào hồ Nguyễn Du
Ảnh: MẠNH CƯỜNG

Ghi nhận của PV Báo Thanh Niên vào chiều 24.9, tại hồ Nguyễn Du, nước trong hồ đen đục, bốc mùi hôi tanh. Trên bờ, nhiều xác cá đang phân hủy. Tại các đám bèo và trên dòng kênh dẫn nước, cá chết khá nhiều, chủ yếu là cá rô phi.

Ông Nguyễn Minh Nam, Phó chủ tịch TP.Tam Kỳ, cho biết ngày mai (25.9) sẽ cử cán bộ đi kiểm tra tình trạng cá chết tại hồ Nguyễn Du: "Chúng tôi sẽ lấy mẫu nước đi kiểm tra để xác định nguyên nhân cá chết".

Hồ Nguyễn Du có diện tích mặt nước rộng 4 ha, là một hồ điều hòa với chức năng điều tiết lượng nước mưa, tạo môi trường cảnh quan đô thị. Tuy nhiên, hồ cũng "gánh" nhiều đường ống nước thải từ các khu dân cư, bệnh viện... chảy vào.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
việt

việt

chính quyền có kiểm tra thì cũng biết trước câu trả lời là cá chết vì thiếu ô xy, còn tại sao bị thiếu ô xy thì chính quyền không nói? Cuongquocviet2017@gmail.com
PHU QUANG HAI

PHU QUANG HAI

10 ngày chưa có động thái gì để trấn an dân , đến khi phóng viên vào cuộc mới xác định ngày mai sẽ có cán bộ kiểm tra .Có câu nói ngược là : " Dân có cần nhưng quan không vội , dân có cần dân lội dân đi " đợi lâu lâu một chút thì cứt trâu cũng hóa bùn mà
'

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm