Cà Mau: Đề nghị phạt 6 người nhậu, hát karaoke vi phạm phòng chống dịch Covid-19

3 Thanh Niên Online
6 người ở Cà Mau bị đề nghị phạt 15 triệu đồng/người vì tập trung ăn nhậu, hát karaoke vi phạm phòng chống dịch Covid-19.
Quán Cát Tường, nơi nhóm khách nhậu vi phạm phòng chống dịch /// UBND P.8 cung cấp Quán Cát Tường, nơi nhóm khách nhậu vi phạm phòng chống dịch - UBND P.8 cung cấp
Quán Cát Tường, nơi nhóm khách nhậu vi phạm phòng chống dịch
UBND P.8 cung cấp
Ngày 3.6, ông Trần Quang Vinh, Chủ tịch UBND P.8 cho biết đã đề xuất UBND TP.Cà Mau (Cà Mau) xử phạt 15 triệu đồng/người đối với 6 người tập trung nhậu, hát karaoke không áp dụng biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.
Theo đó, vào khoảng 20 giờ ngày 2.6, trong lúc tuần tra kiểm soát, Tổ phòng, chống dịch Covid-19 P.8 phát hiện 6 người (gồm 1 nữ chủ quán và 5 khách) tập trung ăn nhậu, hát karaoke bằng loa kẹo kéo tại quán nhậu Huyền Cát Tường (khóm 7, P.8).
Khi lực lượng làm nhiệm vụ nhắc nhở và lập biên bản xử lý theo Nghị định 117 của Thủ tướng Chính phủ về vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, nhóm người trên lớn tiếng và có hành vi chống đối người thi hành công vụ.
Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo kể từ 0 giờ ngày 1 - 7.6, các cơ sở kinh doanh dịch vụ nhà hàng, quán ăn, uống chỉ được phục vụ không quá 4 khách/bàn, thực hiện giãn cách tối thiểu 1,5 m giữa các bàn, không quá 10 khách trong một phòng kín. Song song đó, các cơ sở kinh doanh có trách nhiệm thu thập thông tin khai báo y tế của khách hàng để báo cáo cơ quan chức năng khi có yêu cầu và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế… để phòng chống dịch Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quốc Dương

Quốc Dương

Xử lý thêm tội hát karaoke gây ồn trong khu dân cư và chống người thi hành công vụ.
Lam Trinh

Lam Trinh

Phạt đúng rời cần nghiêm khắc hơn..tuần tra nhiều thêm mới phát hiện ok
Tan Nguyen

Tan Nguyen

Vào thời điểm này cần phải xử lý thật nghiêm để làm gương. Cần phải tổ chức tuần tra thường xuyên, liên tục

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm