Cà Mau: Nhiều người muốn nhận nuôi bé sơ sinh bị bỏ rơi ở ghế đá

5 Thanh Niên Online
Bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi ở ghế đá giữa khuya đã được UBND P.1(TP.Cà Mau, Cà Mau) đón về chăm sóc, chờ tiến hành các thủ tục liên quan theo quy định.
Liên quan đến bé trai sơ sinh còn dây rốn bị bỏ rơi giữa khuya ở ghế đá trước nhà dân, ngày 25.7, UBND P.1 (TP.Cà Mau) cho biết đơn vị này vẫn đang tiếp tục tìm người thân của bé.
Hiện sức khỏe bé ổn định, được xuất viện. Bé được đưa về trụ sở UBND P.1 chăm sóc. Do chưa tìm thấy thân nhân của bé nên phường đã cắt cử cán bộ chăm sóc bé trong những ngày qua. Đến nay, có khoảng 20 người tìm đến phường ngỏ ý muốn nhận nuôi bé.
Cà Mau: Nhiều người muốn nhận nuôi bé sơ sinh bị bỏ rơi ở ghế đá - ảnh 1

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi ở ghế đá giữa đêm khuya

Ảnh: CTV

UBND P.1 đã phát đi thông báo về việc tìm cha, mẹ ruột của bé trai sơ sinh nói trên. Đến hết ngày 29.7, nếu vẫn chưa có thân nhân đến nhận bé, phường sẽ tiến hành các thủ tục đăng ký khai sinh và các thủ tục có liên quan cho cháu bé theo quy định.
Như Thanh Niên đã thông tin, khoảng 23 giờ 45 phút ngày 21.7, anh T.H.T (ngụ khóm 6, P.1, TP.Cà Mau) phát hiện bé trai sơ sinh, chưa cắt dây rốn, được quấn khăn bên ngoài, bị bỏ rơi trên ghế đá trước cửa nhà mình, nên báo cơ quan chức năng. Sau đó bé được đưa vào Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Cà Mau chăm sóc sức khỏe.

Bình luận

User
Gửi bình luận
DV Tran

DV Tran

Ở Mỹ cả 50 tiều bang đều có luật gọi chung là “Safe Haven Law” cho phép các bà mẹ, vì bất cứ lý do gì mà không muốn nuôi con có thể đem bé đến các nơi như Nhà Thương, sở Cứu Hỏa, Nhà Thờ … giao con mình cho nơi đó mà không phải chịu trừng phạt bởi Luật Pháp. Thường ở các Tiểu Bang cho phép người mẹ có tới 30 ngày để bỏ con. Có Tiểu Bang ít ngày hơn, có Tiểu Bang dài ngày hơn. Mục đích là để tránh những trường hợp vì quẩn trí hay gì khác mà giết đứa bé hoặc vứt bỏ đứa bé khiến đứa bé bị nguy hiểm như bị chó tha, chuột, kiến cắn.Tôi nghĩ Việt Nam mình cũng nên có Luật tương tự.
Về phán xét các người mẹ bỏ con tôi nghĩ là không nên. Có thể nói đại đa số các người mẹ là thương con, họ bí lối, sợ hãi, quẫn trí mà bỏ con là lý do chính.
David Le

David Le

Tôi đã từng có ý kiến vấn đề này, giáo dục nhân cách là chính nhưng để xảy ra tình trạng đem trẻ bỏ ngoài đường sau khi sinh, mặc kệ bé, tôi cho đó là tội giết người, cần nghiêm túc điều tra và đưa ra xét xử để lấy lại công bằng cho các bé, đó cũng là con người, mong lắm thay!
Thai

Thai

Mẹ gì mà ác quá,con mới sinh mà đành bỏ nắm ruột mình ngoài ghế đá lạnh lẻo,mong cháu tìm được nhà mới sẻ sống hạnh phúc hơn.
Trang Nguyen

Trang Nguyen

Người thì tốn kém biết bao nhiêu tiền của để mong có được một đứa con mà không được, còn có nhiều người đẻ ra lại đem vứt bỏ, đời thật lắm tréo nghoe ,
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm