Các bác sĩ, nhân viên y tế tâm lý thoải mái khi tiêm vắc xin Covid-19

0 Thanh Niên Online
Sáng nay, 8.3, tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư, Thứ trưởng Y tế Trần Văn Thuấn đã có mặt trực tiếp giám sát các mũi tiêm Covid-19 đầu tiên tại bệnh viện này.
Chị Đỗ Thị Nhài, cán bộ phòng dịch Covid-19, công tác  tại Trung tâm Y tế TP.Hải Dương là một trong những người đầu tiên được tiêm vắc xin Covid-19 /// Ảnh Ngọc Thắng Chị Đỗ Thị Nhài, cán bộ phòng dịch Covid-19, công tác tại Trung tâm Y tế TP.Hải Dương là một trong những người đầu tiên được tiêm vắc xin Covid-19 - Ảnh Ngọc Thắng
Chị Đỗ Thị Nhài, cán bộ phòng dịch Covid-19, công tác tại Trung tâm Y tế TP.Hải Dương là một trong những người đầu tiên được tiêm vắc xin Covid-19
Ảnh Ngọc Thắng
Chia sẻ về triển khai tiêm vắc xin, TS Vũ Minh Điền, Phó giám đốc Trung tâm Phòng chống dịch và Tiêm chủng vắc xin, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư, cho biết trong đợt tiêm đầu tiên, toàn bệnh viện sẽ có 420 nhân viên y tế được chích ngừa vắc xin Covid-19, trong đó chủ yếu là cán bộ y tế trực tiếp điều trị bệnh nhân Covid-19 tại cơ sở 2 và một số nhân viên khoa khám bệnh, làm nhiệm vụ sàng lọc bệnh nhân tại cơ sở 1.

TP.HCM đã tiêm những mũi vắc xin Covid-19 đầu tiên

Trong ngày 8.3, bệnh viện sẽ tiêm cho 100 nhân viên y tế đầu tiên, chia thành 2 buổi. 320 nhân viên còn lại sẽ tiêm trong ngày mai.
Tất cả sẽ được theo dõi sức khoẻ sau tiêm.
“Tâm lý anh em rất thoải mái và vinh dự khi là những nhân viên y tế đầu tiên được tiêm vắc xin Covid-19", TS Điền chia sẻ.
Các bác sĩ, nhân viên y tế tâm lý thoải mái khi tiêm vắc xin Covid-19 - ảnh 1

Vắc xin Covid-19 duy trì điều kiện bảo quản nghiêm ngặt, đảm bảo chất lượng và an toàn cho người tiêm

Ảnh Ngọc Thắng

Theo Bộ Y tế, trong sáng nay, Chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia phối hợp với hệ thống tiêm chủng VNVC bắt đầu thực hiện tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM, Hải Dương và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư (tại Hà Nội), dưới sự giám sát của các đoàn công tác của Bộ Y tế, do 3 Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, Đỗ Xuân Tuyên và Trần Văn Thuấn trực tiếp giám sát tại các điểm tiêm.
Đối tượng được ưu tiêm trong đợt tiêm đầu tiên này là lực lượng chủ chốt ở tuyến đầu, thường xuyên phải tiếp xúc với nguồn bệnh, bao gồm nhân viên y tế đang điều trị bệnh nhân Covid-19, nhân viên làm công tác truy vết, xét nghiệm, người làm việc tại khu cách ly, tổ Covid-19 cộng đồng, Ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp, lực lượng công an, quốc phòng tại các địa phương trên.

Tâm sự cô giáo Hải Dương trở thành người đầu tiên tiêm vắc xin Covid-19

Vắc xin phòng Covid-19 sử dụng trong đợt tiêm đầu tiên này là vắc xin do AstraZeneca sản xuất, Công ty Cổ phần vắc xin Việt Nam (VNVC) nhập khẩu về Việt Nam.
Vắc xin này được Bộ Y tế khẳng định đã rà soát hồ sơ và kiểm định tính an toàn, được bảo quản trong dây chuyền lạnh từ 2 - 8 độ C; được giám sát chặt chẽ để đảm bảo chất lượng tốt nhất từ khâu tiếp nhận, vận chuyển cho đến tận bàn tiêm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dân TP.HCM nhận gói hỗ trợ Covid-19 đợt 2
 /// LÊ TRỌNG

TP.HCM dùng app chi trả hỗ trợ cho dân

TP.HCM áp dụng phần mềm quản lý chi trả hỗ trợ đợt 3 cho người dân khó khăn bị ảnh hưởng dịch Covid-19, với kỳ vọng tránh trùng lắp, sót lọt; tiết kiệm được nhiều thời gian, đặc biệt minh bạch cao hơn.