Các tỉnh Trung bộ sẵn sàng ứng phó với mưa lũ

0 Thanh Niên
Văn phòng Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng chống thiên tai, Tổng cục Phòng chống thiên tai (Bộ NN-PTNT) gửi công văn đến các tỉnh từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa yêu cầu các địa phương sẵn sàng ứng phó với mưa lũ.
Mưa lớn gây ngập nặng ở TP.Vinh (Nghệ An)  /// Ảnh: CTV Mưa lớn gây ngập nặng ở TP.Vinh (Nghệ An) - Ảnh: CTV
Mưa lớn gây ngập nặng ở TP.Vinh (Nghệ An)
Ảnh: CTV
Chiều 16.10, Văn phòng Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng chống thiên tai, Tổng cục Phòng chống thiên tai (Bộ NN-PTNT) gửi công văn đến các tỉnh từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa yêu cầu các địa phương sẵn sàng ứng phó với mưa lũ trong những ngày tới.
Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh, trong ngày 16.10, các tỉnh Trung bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông. Trong đó, nhiều khu vực có lượng mưa lớn như tại TP.Vinh (Nghệ An) có mưa lên tới 476 mm, Trà My (Quảng Nam) 90 mm, Ba Tơ (Quảng Ngãi) 42 mm. Tỉnh Bình Định nhiều nơi cũng có mưa lớn, trong đó Hoài Nhơn có mưa 52 mm, An Nhơn 84 mm, Quy Nhơn 53 mm...
Cùng ngày, mưa to kéo dài liên tục trong 8 giờ đồng hồ, bắt đầu từ 6 giờ sáng đã khiến hơn hàng ngàn hộ dân ở TP.Vinh (Nghệ An) bị ngập lụt; nhiều đường phố bị ngập sâu từ 30 cm - 1 m khiến giao thông tê liệt; nhiều trường học trên địa bàn TP.Vinh phải cho học sinh nghỉ học.
Theo báo cáo của Văn phòng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nghệ An, từ ngày 14 - 16.10, tổng lượng mưa đo được tại TP.Vinh là 939 mm. Mưa lớn đã khiến khoảng 5.000 nhà dân ở TP.Vinh bị ngập, trong đó có 700 hộ dân phải sơ tán lên cao, có 4 ngôi nhà ở gần núi Quyết (P.Trung Đô) bị đổ tường do sạt lở đất.
Mưa kèm theo sét đã khiến 1 người ở H.Nam Đàn tử vong và 4 học sinh ở H.Hưng Nguyên trên đường đi học về bị thương. Đến 20 giờ đêm 16.10, một số tuyến đường ở TP.Vinh nước vẫn chưa rút hết và giao thông vẫn chưa thông suốt.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm