Cách ly toàn bộ phi hành đoàn chuyến bay VN0054 có hành khách nhiễm Covid-19

16 Thanh Niên Online
Sáng 7.3, Vietnam Airlines cho biết đã cách ly toàn bộ phi hành đoàn, nhân viên mặt đất phục vụ chuyến bay VN0054 từ Anh về Việt Nam có hành khách dương tính với Covid-19. Trên chuyến bay có 48 hành khách người Việt Nam.
Máy bay chở nữ hành khách nhiễm Covid-19 đã được khử trùng. /// Ảnh minh hoạ VNA Máy bay chở nữ hành khách nhiễm Covid-19 đã được khử trùng. - Ảnh minh hoạ VNA
Máy bay chở nữ hành khách nhiễm Covid-19 đã được khử trùng.
Ảnh minh hoạ VNA
Ngay sau khi nhận được thông tin hành khách N.H.N đã bị nhiễm Covid-19 sau khi trở về từ châu Âu trên chuyến bay VN0054 London - Hà Nội ngày 1.3 (về đến Hà Nội sáng 2.3), Vietnam Airlines đã lập tức dừng khai thác, khử trùng chiếc máy bay.
Đồng thời, Vietnam Airlines và cơ quan chức năng đã thực hiện cách ly đối với phi hành đoàn, nhân viên mặt đất và những người có liên quan đến quá trình phục vụ chuyến bay VN54. Hãng này cũng rà soát và tổng hợp thông tin của các hành khách ngồi gần hoặc có tiếp xúc với bệnh nhân trên toàn bộ hành trình, để cung cấp cho nhà chức trách, để có phương án xử lý kịp thời.

Bệnh nhân Covid-19 thứ 17 ở Việt Nam đã đi những đâu, tiếp xúc với ai?

Được biết, trên chuyến bay VN0054 có 48 hành khách người Việt, còn lại là người nước ngoài. Trong đó, khoang hạng thương gia (hạng C) có 28 khách.
Vietnam Airlines cũng cho biết, trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, hãng luôn thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch bệnh như khử trùng máy bay, hạn chế các sản phẩm dịch vụ dùng nhiều lần, trang bị khẩu trang, nước rửa tay cho toàn bộ nhân viên, phi hành đoàn và hành khách khi cần. Điều chỉnh nhiệt độ máy bay lên 26 độ C và tăng cường bảo dưỡng hệ thống lọc không khí HEPA, giúp hạn chế đến 99,99% vi khuẩn, virus, theo khuyến cáo của WHO và các nhà sản xuất máy bay.
Trước đó, trao đổi với báo chí sau cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.Hà Nội đêm qua, 6.3, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, bệnh nhân N.H.N từ Anh về Việt Nam trên chuyến bay số hiệu VN0054 và ngồi ghế 5K, hạng C (hạng thương gia).

"Vén màn" vài tin đồn quanh cô gái bệnh nhân Covid-19 thứ 17 ở Hà Nội

Để kiểm soát nguy cơ lây lan, TP.Hà Nội đang phối hợp Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an xác minh toàn bộ số hành khách ngồi ghế hạng C trên chuyến bay VN0054 kể trên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vũ Đức Lý

Vũ Đức Lý

Nghĩ thương chính phủ Việt nam và người dân Việt. Đã cả tháng nay gồng mình không cho dịch bệnh hoành hành, vậy mà chỉ phút chốc muốn thỏa mãn ý muốn của mình mà gây tội cho cả nước. Thất đáng trách
Võ bảo hòa

Võ bảo hòa

Cố tình ko khai báo phải chịu sự trừng trị của pháp luật. Ko dễ dàng cho qua đc đâu.
Cầm Nga My

Cầm Nga My

Bao nhiêu nỗ lực của Chính phủ đổ xuống sông xuống biển vì cái thói ngây thơ vô số tội của cô ấy, giờ không biết bị nhiễm bao nhiêu người rồi.
Trần Huệ Khuyên

Trần Huệ Khuyên

Thương lắm bao người đang gồng mình chống dịch, và những em học sinh đang khao khát chờ ngày được đến lớp, vậy mà vì sự vô tâm của 1 công dân Thủ Đô đã làm cho cả đất nước phải khổ. Có thể bạn có cuộc sống quá tốt nên vô tình đã không nghĩ cho người khác chăng? Hy vọng mọi chuyện sẽ tốt đẹp .
TRAN NGOC KIM

TRAN NGOC KIM

Trong tình hình dịch hiện nay, người nào đi từ vùng dịch về mà không khai báo chính xác, cố tình lách luật đi từ vùng dịch qua các nước khác rồi trở về Việt Nam mà không khai báo đều coi như hành vi coi thường pháp luật. Cần xử nghiêm để dăn đe. Rất nguy hiểm cho cộng đồng. Nhà nước Việt Nam đang làm rất tốt về phòng dịch mà để cho cá nhân những người như Nhung như vậy là rất nguy hiểm.
Đào đăng Hoàn

Đào đăng Hoàn

Kiểm tra y tế và cách ly tất cả những người vào VN từ các nước có dịch
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chốt, thực ra là lều coi đồng của người dân trong ấp Phú Quý 	
 /// ẢNH: M.T.H

Chặn dịch vào Tây Nam: Chốt '5 không'

Nhánh hạ lưu bên trái sông Mê Kông chảy vào VN, được mang tên sông Tiền. Đầu nguồn sông Tiền, bên phải là xã Thường Phước 1 (H.Hồng Ngự, Đồng Tháp), bên trái là xã Vĩnh Xương (TX.Tân Châu, An Giang).