Cách ly xã hội: Những xe nào được ra vào thành phố Hải Phòng?

9 Thanh Niên Online
Để thực hiện cách ly xã hội, ngoài xe vận tải chở hàng và các xe chở người đặc biệt, thì những xe ở tỉnh ngoài sẽ không được vào Hải Phòng. Người ở Hải Phòng cũng không ra khỏi thành phố nếu không cần thiết.
 
Nhiều xe từ tỉnh thành khác được chốt kiểm soát trên quốc lộ 5 ở thành phố Hải Phòng, yêu cầu quay xe, không cho vào thành phố /// Ảnh Lê Tân Nhiều xe từ tỉnh thành khác được chốt kiểm soát trên quốc lộ 5 ở thành phố Hải Phòng, yêu cầu quay xe, không cho vào thành phố - Ảnh Lê Tân
Nhiều xe từ tỉnh thành khác được chốt kiểm soát trên quốc lộ 5 ở thành phố Hải Phòng, yêu cầu quay xe, không cho vào thành phố
Ảnh Lê Tân
Theo thông báo mới nhất ra ngày 2.4 của UBND thành phố Hải Phòng thì các chốt kiểm soát ra vào thành phố Hải Phòng sẽ chỉ cho các xe thực hiện công vụ, xe đưa đón công nhân, xe chở chuyên gia, xe chở hàng, xe container được ra vào thành phố. Những xe được ra vào này sẽ phải làm khai báo y tế, đo thân nhiệt tại các chốt kiểm soát.
Riêng chuyên gia nước ngoài khi vào thành phố Hải Phòng sẽ phải lưu trú lại 15 ngày.
Cách ly xã hội: Những xe nào được ra vào thành phố Hải Phòng? - ảnh 1

Xe chở hàng được vào thành phố Hải Phòng nhưng phải khai báo y tế

Ảnh Lê Tân

Người tại tỉnh, thành khác nếu không có lý do đặc biệt sẽ được yêu cầu quay xe, không được vào Hải Phòng. Tương tự, người đang lưu trú ở Hải Phòng cũng không ra khỏi thành phố nếu không cần thiết.
Những xe chở người không có hộ khẩu thường trú ở Hải Phòng được ưu tiên cho ra khỏi thành phố.

Ra đường đêm mưa, người Hải Phòng dừng 6 chốt kiểm tra mới về đến nhà

Xử lý nghiêm người ra ngoài đường sau 22 giờ

Bên cạnh đó, từ hôm nay, 2.4, Hải Phòng sẽ xử lý nghiêm các trường hợp cố tình ra ngoài sau 22 giờ.
Theo ghi nhận của Thanh Niên, vào tối và đêm 1.4, rất nhiều người dân Hải Phòng đã bị các chốt kiểm soát dừng xe, yêu cầu xuất trình giấy tờ, do thân nhiệt và nhắc nhở lại yêu cầu không ra khỏi nhà sau 22 giờ, theo quy định của thành phố.
Cách ly xã hội: Những xe nào được ra vào thành phố Hải Phòng? - ảnh 2

Người Hải Phòng ra đường sau 22 giờ được yêu cầu xuất trình giấy tờ để kiểm tra và khai báo y tế

Ảnh Lê Tân

Ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng, đã yêu cầu các lực lượng chức năng, chính quyền các địa phương tiếp tục tuyên truyền để người dân không lưu thông trên đường sau 22 giờ và sẽ xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm từ hôm nay (2.4).
Ông Nguyễn Văn Tùng cũng đề nghị các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố nghiên cứu, điều chỉnh các ca làm việc, tuyên truyền để người lao động có thể về nhà trước 22 giờ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hạnh

Hạnh

Nếu gia đình tôi có người đi điều trị tại bệnh viện K3 Hà Đông . Chúng tôi có được đi lên Hà Nội ko. Bác sĩ hẹn ngày 7/4/2020 bệnh nhân phải có mặt trên đó
Minh

Minh

Đi được bạn ạ
Nguyễn Tiến Hưng

Nguyễn Tiến Hưng

tôi đi xe tải ( bán tải) chở nguyên liệu phục vụ sản xuất mà biển số xe ở tỉnh Cao Bằng thì có được về nhà tôi ở huyện thuỷ nguyên không
Tran thi ninh

Tran thi ninh

Mình công tác ở hải phòng đã có nhà và đất và sinh sống tại hải phòng nhưng vì có việc gia đình ở quê mình về từ hôm 31 tháng 3 hôm nay 3thang4 mình muốn trở lại hải phòng thì có được về không nhé. Nhà mình về cả nhà 4 người biển số xe thì là biển ngoại tỉnh.
Lê thanh Hải

Lê thanh Hải

Nhà tôi ở Quảng Ninh, nhưng hiện nay tôi đang kẹt ơi Sơn La nếu tôi muốn về Quảng Ninh bằng xe máy thì tôi có đi được không thưa quý báo
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trụ sở UBND Q.2, nơi dự kiến tổ chức kỳ họp thứ nhất HĐND TP.Thủ Đức /// Ảnh: Ngọc Dương

TP.Thủ Đức chính thức hoạt động vào ngày mai 22.1

Bộ máy chính quyền của TP.Thủ Đức chính thức hoạt động vào ngày mai (22.1), mở đầu bằng kỳ họp thứ nhất của HĐND TP.Thủ Đức để bầu các chức danh như Chủ tịch, các Phó chủ tịch HĐND và UBND TP.Thủ Đức.