Cấm tàu tham quan vịnh Hạ Long, vận động khách rời Cô Tô trước bão số 3

0 Thanh Niên Online
Do ảnh hưởng của bão số 3, tỉnh Quảng Ninh đã dừng hoạt động hơn 500 tàu du lịch trên vịnh Hạ Long, đồng thời kêu gọi du khách rời đảo Cô Tô để đảm bảo an toàn. 
 
Tàu thuyền tại Quảng Ninh đang về nơi tránh bão /// Ảnh Lã Nghĩa Hiếu Tàu thuyền tại Quảng Ninh đang về nơi tránh bão - Ảnh Lã Nghĩa Hiếu
Tàu thuyền tại Quảng Ninh đang về nơi tránh bão
Ảnh Lã Nghĩa Hiếu
Chiều ngày 17.7, để đảm bảo an toàn cho du khách và các tàu du lịch hoạt động trên vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long, UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh ngừng cấp phép rời bến đối với tàu du lịch, yêu cầu các tàu đang trên vịnh quay về đất liền để trả khách và di chuyển về nơi tránh trú đã được thông báo. Đến cuối giờ chiều cùng ngày, các tàu cá của ngư dân cũng được lệnh di chuyển về nơi tránh trú.
Trao đổi với Thanh Niên chiều 17.7, ông Lê Duy Phước, Phó giám đốc Cảng vụ đường thuỷ nội địa Quảng Ninh, cho biết, cơ quan này đã thông báo đến các chủ tàu du lịch về tình hình bão số 3 để đưa phương tiện về nơi tránh trú, đồng thời khuyến cáo các công ty lữ hành để huỷ các tour du lịch, nghỉ đêm trên vịnh. "Đến thời điểm này, hơn 500 tàu du lịch đã về nơi trú ẩn, khi nào thời tiết ổn định chúng tôi sẽ cấp lệnh cho tàu du lịch hoạt động trở lại”, ông Phước nói và cho biết từ ngày mai (18.7), tỉnh Quảng Ninh cũng sẽ dừng cấp lệnh toàn bộ các tuyến đường thuỷ nội địa, do ảnh hưởng của bão số 3.
Cấm tàu tham quan vịnh Hạ Long, vận động khách rời Cô Tô trước bão số 3 - ảnh 1
Ngư dân chằng chống tàu thuyền để đảm bảo an toàn
Ảnh Lã Nghĩa Hiếu
Cũng trong chiều 17.7, UBND huyện Cô Tô (Quảng Ninh) đã vận động hơn 1.000 du khách rời đảo để về đất liền, tránh bị mắc kẹt do bão. Tính đến 17 giờ chiều 17.7, Cảng vụ đường thuỷ nội địa Quảng Ninh đã cấp lệnh cho 15 chuyến tàu cao tốc đưa toàn bộ du khách rời Cô Tô và các đảo thuộc huyện Vân Đồn (Quảng Ninh).
Trước ảnh hưởng của bão số 3, UBND tỉnh Quảng Ninh cũng ra công điện khẩn yêu cầu các địa phương, đơn vị tăng cường phòng chống bão, đồng thời yêu cầu các dự án thi công trên đồi cao tại thành phố Hạ Long như FLC Hạ Long, dự án biệt thự Monaco; dự án đồi Ngân Hàng… triển khai ngay các biện pháp phòng chống sạt lở đất, xử lý ngay các điểm có nguy cơ ngập úng. Đối với Tập đoàn Than khoáng sản Việt Nam, tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu phải có phương án phòng chống sạt lở tại các bãi thải mỏ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm