Cán bộ, công chức TP.HCM được nghỉ 7 ngày dịp Tết Nguyên đán

0 Thanh Niên Online
Trong thông báo về việc treo cờ Tổ quốc và nghỉ Tết Nguyên đán, UBND TP.HCM cho biết cán bộ, công chức được nghỉ 7 ngày liên tục.
Theo đó, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội được nghỉ Tết Nguyên đán 2021 gồm: 2 ngày trước Tết và 3 ngày sau Tết. Tuy nhiên, do mùng 2 và mùng 3 Tết Nguyên đán (tức ngày 13.2 và 14.2) trùng vào thứ bảy và chủ nhật, là ngày nghỉ hằng tuần nên công chức, viên chức sẽ nghỉ bù vào ngày mùng 4 và mùng 5 Tết Nguyên đán (tức ngày 15.2 và 16.2).
Như vậy, dịp nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, công chức, viên chức, người lao động nghỉ liên tục 7 ngày, từ ngày 10.2 đến ngày 16.2 (tức ngày 29 tháng Chạp năm Canh Tý đến mùng 5 tháng Giêng năm Tân Sửu).
Đối với các cơ quan, đơn vị không thực hiện lịch nghỉ cố định 2 ngày cuối tuần thì căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp, đúng pháp luật.
UBND TP.HCM yêu cầu các cơ quan, đơn vị, xí nghiệp, trường học, bệnh viện, các đơn vị lực lượng vũ trang và hộ dân treo cờ Tổ quốc trong các ngày nghỉ tết. Chủ tịch UBND quận, huyện và thủ trưởng các cơ quan, đơn vị kiểm tra, nhắc nhở việc treo cờ Tổ quốc ở từng địa bàn dân cư, các đơn vị thuộc quyền quản lý; bố trí trực vào ngày nghỉ, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cơ quan, đơn vị và các khu vui chơi công cộng.
Bên cạnh đó, TP.HCM cũng yêu cầu tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định. Sở TN-MT phối hợp các sở ngành, quận huyện vận động nhân dân, tổ chức giữ gìn vệ sinh tại khu dân cư, chợ, trường học, công sở, xí nghiệp và các tuyến đường, làm đẹp các khu vực công sở, mặt tiền nhà phố; tiếp tục thực hiện nếp sống văn minh đô thị.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm