Lược và vật dụng của các liệt sĩ được tìm thấyẢnh: NGỌC DƯƠNG - Thực hiện clip: Đình Phú - Văn Nguyện
Lực lượng tìm kiếm hài cốt liệt sĩ ở phía tây sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) tìm thấy một số mẫu xương, trong đó có xương sọ và một số di vật mà bộ đội thường sử dụng trong chiến tranh.
Chiều 12.7, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Đào Ngọc Dung; trung tướng Đỗ Căn, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam (Bộ Quốc phòng) đã đến thực địa tìm kiếm hài cốt liệt sĩ tại khu vực phía tây sân bay Tân Sơn Nhất (P.15, Q.Tân Bình, TP.HCM).
Cận cảnh thực địa tìm kiếm hài cốt liệt sĩ ở sân bay Tân Sơn Nhất - ảnh 1
Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Đào Ngọc Dung cùng các tướng lĩnh Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam (Bộ Quốc phòng) đã đến thực địa tìm kiếm hài cốt liệt sĩ tại khu vực phía tây sân bay Tân Sơn Nhất chiều 12.7 Ảnh: NGỌC DƯƠNG
Việc khảo sát và tìm kiếm do Quân khu 7, Bộ Tư lệnh TP.HCM, Sư đoàn Không quân 370, Sở LĐ-TB-XH TP.HCM và một số cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp thực hiện từ ngày 6.7 đến nay.
Cận cảnh thực địa tìm kiếm hài cốt liệt sĩ ở sân bay Tân Sơn Nhất - ảnh 3
Hiện trường khu vực tìm kiếm hài cốt liệt sĩ Ảnh: NGỌC DƯƠNG
Cận cảnh thực địa tìm kiếm hài cốt liệt sĩ ở sân bay Tân Sơn Nhất - ảnh 4
Hiện trường tìm kiếm hài cốt liệt sĩ ở sân bay Tân Sơn Nhất Ảnh: Đình Phú
Trong những ngày qua, hàng chục cán bộ chiến sĩ đã tích cực tìm kiếm, đào nhiều hố sâu từ 1,5 m đến hơn 2 m và phát hiện nhiều di vật. Trong đó, có một số di vật nghi là quân trang, quân dụng mà bộ đội thường sử dụng trong chiến tranh. Đặc biệt, lực lượng tìm kiếm cũng phát hiện một số mẫu xương, trong đó có mẫu xương sọ.
Theo nguồn tin của PV Thanh Niên, đến thời điểm này, chưa có cơ quan nào khẳng định đó là những di vật của liệt sĩ. Số hiện vật nói trên đang được gửi để giám định. 
Cận cảnh thực địa tìm kiếm hài cốt liệt sĩ ở sân bay Tân Sơn Nhất - ảnh 5
Hiện trường tìm kiếm hài cốt liệt sĩ ở sân bay Tân Sơn Nhất Ảnh: Đình Phú
Khu vực khảo sát thực địa là khu đất rộng 7 ha, nằm ở phía tây (phía đường băng máy bay cất cánh) sân bay Tân Sơn Nhất, liền kề mũi tàu đường Cộng Hòa và Trường Chinh (P.15, Q.Tân Bình).

Đình Phú - Ngọc Dương

Bạn đọc phản hồi (1 nhận xét)

Phạm Thiết Hùng

Từ ngày 06/7/2017 ngày nào cũng vào mạng để theo dõi tin tức về việc tìm kiếm hài cốt các liệt sĩ. Kính mong các anh linh thiêng hãy để đồng đội, nhân dân đón các anh về nghĩa trang. Nơi yên nghỉ vĩnh hằng của những người con ưu tú đã hy sinh vì độc lập, tự do cho Tổ Quốc. Nhân dân biết ơn sự hy sinh của các anh !

Bình luận