Rừng cháy lớn cùng lúc 4 khu vực ở Thừa Thiên - Huế

0 Thanh Niên Online
Bốn vụ cháy rừng lớn đang xảy ra trên địa bàn Thừa Thiên - Huế. Cơ quan chức năng tỉnh này đang huy động nhiều lực lượng ứng phó...
Cháy rừng ở Hương Hồ, lực lượng chữa cháy đã khống chế được, khoanh vùng không cho bùng phát. Hiện lực lượng chữa cháy vẫn tiếp tục dập lửa ở các khu vực đã khống chế /// Ảnh: Bùi Ngọc Long Cháy rừng ở Hương Hồ, lực lượng chữa cháy đã khống chế được, khoanh vùng không cho bùng phát. Hiện lực lượng chữa cháy vẫn tiếp tục dập lửa ở các khu vực đã khống chế - Ảnh: Bùi Ngọc Long
Cháy rừng ở Hương Hồ, lực lượng chữa cháy đã khống chế được, khoanh vùng không cho bùng phát. Hiện lực lượng chữa cháy vẫn tiếp tục dập lửa ở các khu vực đã khống chế
Ảnh: Bùi Ngọc Long
Một vụ cháy rừng lớn đang xảy ra tại khu vực rừng trồng thuộc phường Thủy Phương, thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên - Huế và hiện vẫn chưa được khống chế.
Trả lời PV Thanh Niên, qua điện thoại lúc 16 giờ 5 phút, ngày 28.6, ông Nguyễn Đại Anh Tuấn, Chi Cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Thừa Thiên - Huế, cho biết đang có cháy rừng lớn tại khu vực rừng trồng thuộc phường Thủy Phương, thị xã Hương Thủy.
Ba khu vực rừng cũng đang xảy ra cháy ở Hương Hồ (thị xã Hương Trà), Thủy Châu và Phú Sơn (thị xã Hương Thủy). 
"Chúng tôi đang ở nơi xảy ra cháy để cùng anh em dập lửa, có gì chúng tôi sẽ thông tin sau", ông Anh Tuấn nói nhanh khi đang ở hiện trường điểm cháy tại thị xã Hương Thủy.
Rừng cháy lớn cùng lúc 4 khu vực ở Thừa Thiên - Huế - ảnh 2
Rừng cháy lớn cùng lúc 4 khu vực ở Thừa Thiên - Huế - ảnh 3

Điểm cháy rừng trên địa bàn thị xã Hương Thủy, và các lực lượng chức năng đang nỗ lực chữa cháy

B.N.L

Rừng cháy lớn cùng lúc 4 khu vực ở Thừa Thiên - Huế - ảnh 4

Lực lượng tham gia chữa cháy rừng ở Hương Hồ, thị xã Hương Trà, Thừa Thiên - Huế

B.N.L

Theo ông Tuấn, các lực lượng chức năng đang tích cực dập lửa nhưng đám cháy vẫn đang bùng phát dữ dội. Đám cháy được phát hiện từ trưa và kéo dài cho đến hơn 16 giờ chiều nay nhưng vẫn chưa khống chế được, mặc dù các lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực ngăn chặn đám cháy.
Những ngày qua, tại Thừa Thiên - Huế, nắng nóng đã đạt đỉnh với mức nhiệt ngoài trời lên đến hơn 40 độ C.
Đến lúc này, đã có 20 hộ dân phải di dời khẩn cấp.
Lúc 16 giờ 59 phút: Thị xã Hương Trà đã huy động toàn bộ lực lượng chức năng cùng với lực lượng dân quân tự vệ, 100 chiến sĩ bộ đội... để tham gia chữa cháy, nhưng do thời tiết hanh khô nên khu vực cháy vẫn chưa được khống chế.
Ông Nguyễn Đắc Tập, Phó chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy, cho biết đến 17 giờ 11 phút, 3 đám cháy trên địa bàn đã được khống chế.
Trong khi đó, khu vực cháy  ở Hương Hồ (thị xã Hương Trà) uy hiếp đường dây điện 500 kv, nhưng cũng đã kiểm soát được. 
Nguyên nhân các vụ cháy rừng đang được điều tra, mức độ thiệt hại cũng đang được thống kê.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm