Cấp quốc tịch Việt Nam cho 18 người Lào sống tại biên giới

0 Thanh Niên
UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức lễ công bố và trao quyết định của Chủ tịch nước cho 18 công dân Lào được nhập quốc tịch Việt Nam.
Ngày 18.1, UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức lễ công bố và trao quyết định của Chủ tịch nước cho 18 công dân Lào được nhập quốc tịch Việt Nam. Đây là những người sống vùng biên giới với Việt Nam và đã di cư tự do, kết hôn không giá thú với người Việt Nam trong vùng biên giới.
Tại buổi lễ, đại diện Bộ Tư pháp mong tất cả các công dân Việt Nam mới được Chủ tịch nước cho nhập quốc tịch sẽ làm tròn bổn phận công dân, chấp hành tốt pháp luật, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương cũng như giữ gìn mối quan hệ tốt đẹp giữa hai dân tộc Việt Nam và Lào.
Đại diện UBND tỉnh Quảng Bình cho hay thời gian tới tỉnh sẽ chỉ đạo các sở ban ngành làm các thủ tục về cấp giấy chứng nhận hộ tịch, hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn, giấy tờ tùy thân và giấy khai sinh cho các em nhỏ; cũng như các chế độ, chính sách và sẽ đảm bảo quyền công dân cho 18 người.
 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sản xuất tỏi, hành đã khai thác sâu túi nước ngọt trên đảo Lý Sơn /// Ảnh: Phạm Anh

Lý Sơn: Đảo mỗi ngày một mặn

Để giữ nguồn nước ngọt, cách tốt nhất vẫn là bảo quản, bảo vệ túi nước trên biển, xem xét các dự án đầu tư xây dựng tại  đảo Lý Sơn ₫ể hạn chế thấp nhất việc hút nước ngọt trong lòng đất phục vụ công trình.