Cầu 170 tỉ đồng bị rào chắn vì chưa có giấy phép đấu nối

0 Thanh Niên
Người dân và đơn vị thi công khốn đốn khi đường dẫn kết nối vào chân cầu Cái Nai bị rào chắn. Đây là công trình có kinh phí xây dựng trên 170 tỉ đồng bằng nguồn vốn trái phiếu chính phủ. 
Đường dẫn vào chân cầu Cái Nai bị rào chắn	 /// Ảnh: GIA BÁCH Đường dẫn vào chân cầu Cái Nai bị rào chắn - Ảnh: GIA BÁCH
Đường dẫn vào chân cầu Cái Nai bị rào chắn
Ảnh: GIA BÁCH
Khoảng một tuần nay, người dân và đơn vị thi công khốn đốn khi Chi cục Quản lý đường bộ IV.6 (Cục Quản lý đường bộ IV, Tổng cục Quản lý đường bộ, Bộ GTVT) tiến hành rào chắn đường dẫn kết nối vào chân cầu Cái Nai, nằm trong Khu kinh tế Năm Căn, H.Năm Căn, Cà Mau.
Ngày 17.6, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Phạm Văn Thanh, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý đường bộ IV.6, lý giải việc rào chắn trên: "Chúng tôi thực hiện theo Thông tư 50, Thông tư 35 của Bộ GTVT về triển khai Nghị định 11 của Chính phủ về kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ. Đối với những vị trí thi công, đấu nối vào đường quốc lộ mà chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép nên chúng tôi thực hiện rào chắn lại để đảm bảo an toàn giao thông".
Ông Phan Thành Phương, Giám đốc Ban Quản lý dự án xây dựng công trình giao thông Cà Mau, cho biết công trình cầu Cái Nai được xây dựng theo quy hoạch chung Khu kinh tế Năm Căn đã được Thủ tướng phê duyệt năm 2013. Trước khi làm đường, UBND tỉnh Cà Mau có công văn gửi Tổng cục Đường bộ và Bộ GTVT xin phép thỏa thuận đấu nối. “Ban đang liên hệ làm việc với Tổng cục Đường bộ, Bộ GTVT và các đơn vị có liên quan để giải quyết vụ việc. Việc rào chắn lại sẽ ảnh hưởng đến tiến độ của công trình và việc đi lại của người dân”, ông Phương nói.
Công trình cầu Cái Nai có kinh phí xây dựng trên 170 tỉ đồng, bằng nguồn vốn trái phiếu chính phủ. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm