Cầu Mỹ Thuận 2 về miền Tây dự kiến khởi công vào đầu năm 2020

3 Thanh Niên Online

Dự kiến quý 4/2019 sẽ khởi công một số gói thầu đường dẫn vào hai bên mố cầu và cầu dẫn thuộc dự án  cầu Mỹ Thuận 2. Phần cầu chính dây văng và kè gia cố bờ sông sẽ khởi công vào quý 1/2020.

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn giám sát của Quốc hội /// ẢNH: XUÂN THY Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn giám sát của Quốc hội - ẢNH: XUÂN THY
Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn giám sát của Quốc hội
ẢNH: XUÂN THY
Ngày 11.10, tại Vĩnh Long, Đoàn giám sát của Quốc hội do ông Nguyễn Đức Kiên, Phó chủ nhiệm Ủy ban kinh tế của Quốc hội, làm trưởng đoàn đã khảo sát và làm việc với UBND tỉnh Long An về tình hình thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ tái định cư giải phóng mặt bằng dự án đầu tư xây dựng cầu Mỹ Thuận 2 và đường dẫn hai đầu cầu.
Dự án đầu tư cầu Mỹ Thuận 2 là một trong những dự án thành phần quan trọng trong tuyến cao tốc Bắc - Nam qua địa bàn tỉnh Vĩnh Long. Buổi làm việc còn có đại diện lãnh đạo Bộ GTVT, Sở GTVT tỉnh Tiền Giang và lãnh đạo các cơ quan, ban ngành tỉnh Vĩnh Long.
Báo cáo với đoàn công tác, ông Trần Hoàng Tựu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long, cho biết phía Vĩnh Long đã thực hiện xong phần kê khai kiểm đếm giải phóng mặt bằng với 117 tổ chức, hộ dân bị ảnh hưởng, tổng giá trị phương án bồi thường gần 93 tỉ đồng; đồng thời đã có phương án bố trí tái định cư cho các hộ bị ảnh hưởng.
Ông Nguyễn Đức Kiên cho rằng Tỉnh ủy, UBND tỉnh cùng các ban ngành tỉnh Vĩnh Long có quyết tâm cao trong việc thực hiện dự án này. Tuy nhiên, ông Kiên cũng nhắc nhở UBND 2 tỉnh Vĩnh Long, Tiền Giang sớm giải ngân tiền đền bù hỗ trợ cho những hộ dân bị ảnh hưởng, đảm bảo người dân ổn định cuộc sống. Dự kiến trong quý 4/2019 sẽ khởi công một số gói thầu đường dẫn vào hai bên mố cầu và cầu dẫn. Phần cầu chính dây văng và kè gia cố bờ sông sẽ khởi công vào quý 1/2020.
Cầu Mỹ Thuận 2 về miền Tây dự kiến khởi công vào đầu năm 2020 - ảnh 1

Cầu Mỹ Thuận hiện hữu. Ngày 10.2 (mùng 6 Tết nguyên đán 2019) kẹt xe kéo dài đường dẫn lên cầu Mỹ Thuận (chiều về TP.HCM) khiến dòng người và cả xe cấp cứu phải cũng phải "chôn chân"

XUÂN PHÚC

Thiết kế 6 làn xe với vận tốc 100 km/h

Dự án đầu tư cầu Mỹ Thuận 2 và đường dẫn có chiều dài toàn tuyến 6,61 km. Điểm đầu tại Km101 + 126, tại nút giao An Thái Trung thuộc H.Cái Bè (Tiền Giang), khớp nối với dự án đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận. Điểm cuối tại Km107 + 740, tại nút giao QL80, xã Tân Hòa, TP.Vĩnh Long, khớp nối với dự án đường cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ.
Dự án thiết kế 6 làn xe với vận tốc 100 km/h. Diện tích đất cần thu hồi giao cho dự án gần 42.000 m2, trong đó có 16.187 m2 nhà ở bị ảnh hưởng. Hiện nay, UBND 2 tỉnh Tiền Giang và Vĩnh Long đã lập xong danh sách hộ phải di chuyển chỗ ở. Đồng thời, Ban giải tỏa, đền bù giải phóng mặt bằng cũng đang xây dựng khu tái định cư cho những hộ không có đất tái định cư. Trong thời gian chờ đợi, nhận đất tái định cư, những hộ phải di chuyển chỗ ở được hỗ trợ tiền thuê nhà ở.
Dự án thành phần cầu Mỹ Thuận 2 có tầm quan trọng rất lớn trong tuyến cao tốc Bắc - Nam đi qua địa bàn tỉnh Vĩnh Long kết nối với các tỉnh, thành ĐBSCL; khi hoàn thành sẽ góp phần tránh tình trạng ùn tắc giao thông vào các ngày lễ, tết; tạo hàng hóa thông thương các tỉnh miền Tây với TP.HCM.

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Hiên

Hiên

Cầu Mỹ Thuận 2 hoặc 1 đều bắc qua Sông Tiền nối 2 tỉnh Tiền Giang và Vĩnh Long.
Nhân

Nhân

Cầu rạch miễu mãi chưa làm h mĩ thuận 2
Thái hồ

Thái hồ

Tiền không của riêng ai, làm việc thì phải có tâm nhe

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm