Chấm dứt hợp đồng lao động với cán bộ Thanh tra nhận hơn 400 triệu của dân

1 Thanh Niên Online
Liên quan đến vụ việc cán bộ thanh tra nhận tiền của người dân đi tố cáo, Tổng Thanh tra đã quyết định chấm dứt hợp đồng lao động đối với ông Hoàng Đức Cần kể từ hôm nay, 19.3.
Trụ sở của Thanh tra Chính phủ tại Hà Nội /// Ảnh Đình Trường Trụ sở của Thanh tra Chính phủ tại Hà Nội - Ảnh Đình Trường
Trụ sở của Thanh tra Chính phủ tại Hà Nội
Ảnh Đình Trường
Ngày 19.3, Thanh tra Chính phủ cho biết sau khi có thông tin phản ánh vụ việc liên quan đến ông Hoàng Đức Cần - lao động hợp đồng, làm việc tại Phòng Quản trị, Văn phòng Thanh tra Chính phủ, nhận hàng trăm triệu đồng của người dân đi tố cáo, cơ quan này đã kiểm tra, xác minh thông tin và yêu cầu ông Hoàng Đức Cần viết bản tường trình.
Căn cứ quy định của pháp luật và mức độ vi phạm của ông Hoàng Đức Cần, Tổng Thanh tra đã quyết định chấm dứt hợp đồng lao động đối với ông Hoàng Đức Cần kể từ 19.3.2019; đồng thời thông tin vụ việc đến cơ quan có chức năng để xem xét xử lý theo quy định của pháp luật.
Trước đó, ông Hoàng Đức Cần bị tố cáo đã nhận hàng trăm triệu đồng của gia đình bà Lê Thị Tích (xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa - Vũng Tàu) để lo vụ việc liên quan đến tranh chấp đất đai của gia đình bà.
Cụ thể, theo phản ánh của báo chí, bà Lê Thị Tích (91 tuổi) có con trai tham gia cách mạng và hy sinh trước năm 1975. Thấy gia đình hàng xóm khó khăn nên bà Tích và các con viết giấy cho mượn đất để trồng lúa, khoai sống qua ngày. Tuy nhiên, sau đó mảnh đất được bán cho người khác nên bà Tích đòi lại.
Năm 1998, khi mảnh đất đang tranh chấp thì UBND huyện Xuyên Mộc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người khác, trong khi toàn bộ diện tích 1,4 ha vẫn do gia đình bà Tích canh tác, cất nhà ở. Bà Tích đội đơn khiếu kiện khắp nơi và khi ra Hà Nội thì được giới thiệu gặp gỡ cán bộ thanh tra tên là Hoàng Đức Cần và được ông Cần hứa hẹn giúp đỡ.
Theo phản ánh của gia đình bà Tích với báo chí, đầu năm 2016, ông Cần yêu cầu bà Tích nộp 15.000 USD. Cháu ngoại bà Tích đã tới phòng làm việc của ông Cần ở trụ sở Thanh tra Chính phủ để nộp tiền và có quay phim, ghi âm lại. Đến tháng 2.2016, ông Cần đưa số tài khoản ngân hàng và yêu cầu gia đình bà Tích nộp 50 triệu đồng; tháng 7.2016 yêu cầu nộp tiếp 30 triệu đồng.
Tuy nhiên, tháng 12.2017, TAND huyện Xuyên Mộc đưa vụ tranh chấp ra xét xử và tuyên buộc gia đình bà Tích phải dỡ hết nhà cửa, giao đất cho người đã được cấp sổ đỏ trước đó. Gia đình bà Tích nhiều lần gọi điện thoại cho ông Hoàng Đức Cần nhưng ông này tránh né.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Đỗ ngọc Giang

Đỗ ngọc Giang

sai phạm của ông Cần đã quá rõ , đề nghị xử lý theo pháp luật.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm