Chấn chỉnh việc mua bán sinh phẩm, test nhanh chẩn đoán Covid-19

1 Thanh Niên
Sở Y tế TP.HCM vừa có băn bản gửi phòng y tế các quận, huyện, TP.Thủ Đức chấn chỉnh việc mua bán sinh phẩm, test nhanh chẩn đoán Covid-19.
Ngày 30.7, Sở Y tế TP.HCM cho biết, vừa có băn bản gửi phòng y tế các quận, huyện, TP.Thủ Đức chấn chỉnh việc mua bán các sinh phẩm trang thiết bị y tế chẩn đoán in vitro xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 (trong đó có test nhanh) tại các nhà thuốc.

Sáng 31.7: TP.HCM thêm 2.503 ca Covid-19 sau 12 giờ

Theo Sở Y tế, tình hình dịch bệnh Covid-19 ở TP.HCM đang diễn biến hết sức phức tạp; có nhiều ca mắc mới mỗi ngày khiến người dân rất lo lắng. Do vậy, có nhiều người dân tự tìm đến các nhà thuốc mua các loại test nhanh để tự xét nghiệm.
Chấn chỉnh việc mua bán sinh phẩm, test nhanh chẩn đoán Covid-19 - ảnh 1

Gần đây việc rao bán bộ kit test nhanh Covid-19 khá phổ biến trên mạng

Ảnh: TL

Để đảm bảo việc sử dụng các sinh phẩm trang thiết bị y tế, trong đó có test nhanh đúng mục đích và có kết quả chính xác, Sở Y tế yêu cầu phòng y tế quận, huyện, TP.Thủ Đức khẩn trương triển khai đến các nhà thuốc, chỉ được bán test nhanh khi có chức năng kinh doanh trang thiết bị y tế (phải đăng ký chức năng này). Nhà thuốc chỉ được bán các loại sinh phẩm trang thiết bị y tế, test nhanh do Bộ Y tế cấp phép lưu hành và phải mua từ các nhà cung ứng hợp pháp (hơn 40 loại).
Sở Y tế yêu cầu dược sĩ phụ trách chuyên môn nhà thuốc có trách nhiệm hướng dẫn người mua sử dụng đúng mục đích theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Hướng dẫn người dân liên hệ với các cơ sở y tế gần nhất để được can thiệp chuyên môn kịp thời khi có kết quả nghi ngờ dương tính. Sở Y tế thành lập đoàn kiểm tra về việc thực hiện của nhà thuốc trên địa bàn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
tuan luong

tuan luong

Từ đầu dịch nước ta đã tiên phong sản xuất được bộ kit nhưng khi người dân cần để tự kiểm tra sức khỏe cho bản thân ( vì ai cũng sợ lây ) và giảm tải cho y tế nhưng đến giờ này ngành y tế chưa đáp ứng thiết thực cho người dân để người dân tìm mua với giá trên trời dưới đất không biết hàng thật hay giả. Mong ngành y tế nên xem lại và hướng dẫn hỗ trợ người dân càng nhanh càng tốt.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm