'Chánh thanh tra xây nhà không phép' được điều động làm Trưởng phòng Tư pháp Thủ Đức

24 Thanh Niên Online
Ông Lê Ngọc Quí, Chánh thanh tra Q.Thủ Đức (TP.HCM), có hành vi xây nhà không phép từng bị báo chí phản ánh, được điều động làm Trưởng phòng Tư pháp Q.Thủ Đức.
Căn nhà xây dựng không phép của ông Lê Ngọc Quí /// Ảnh: Công Nguyên Căn nhà xây dựng không phép của ông Lê Ngọc Quí - Ảnh: Công Nguyên
Căn nhà xây dựng không phép của ông Lê Ngọc Quí
Ảnh: Công Nguyên
Ngày 4.6, ông Nguyễn Mạnh Cường Bí thư Quận ủy Q.Thủ Đức (TP.HCM) xác nhận thông tin ông Lê Ngọc Quí (Chánh thanh tra Q.Thủ Đức, từng xây nhà không phép, Báo Thanh Niên đã phản ánh) được điều động làm Trưởng phòng Tư pháp Q.Thủ Đức từ ngày 1.6.
Chủ tịch UBND Q.Thủ Đức cũng có quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm bà Nguyễn Thúy Hoa, Bí thư Đảng ủy P.Trường Thọ, giữ chức vụ chánh thanh tra quận thay ông Lê Ngọc Quí.
Trước đó, sau khi báo chí phản ánh thông tin ông Lê Ngọc Quí xây dựng căn nhà cấp 4 không phép (đường Kha Vạn Cân, P.Hiệp Bình Chánh), UBND Q.Thủ Đức đã rà soát, kiểm tra lại vụ việc.
Kết quả kiểm tra, xác định công trình xây dựng nhà của ông Quí vi phạm trật tự xây dựng đô thị.
Làm việc với UBND Q.Thủ Đức, ông Quí đã thừa nhận việc làm của mình là sai. Ông Quí tường trình do "suy nghĩ chưa thấu đáo, nghĩ là công trình tạm" nên không xin giấy phép xây dựng.
Ông Quí thừa nhận thiếu sót, khuyết điểm, cam kết tự khắc phục, không để gây bức xúc trong dư luận, ảnh hưởng đến vai trò lãnh đạo chung của quận.
'Chánh thanh tra xây nhà không phép' được điều động làm Trưởng phòng Tư pháp Thủ Đức - ảnh 1
Xây nhà không phép, ông Quí nhận khuyết điểm và tự tháo dỡ
Ảnh: Công Nguyên

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thinh

Thinh

Vi phạm pháp luật lại được làm thủ trưởng cq thi hành luật, chuyện hơn cả hài nhưng ở VN thì chuyện thường ngày
Thanh Mai

Thanh Mai

Đó là nghệ thuật sử dụng Nhân tài của TP.HCM mình đó! Kiểu như Ai dẹp vỉa hè tốt nhất thì cho dẹp Người đó luôn chẳng hạn...Hi hi...
Hoàng Tâm

Hoàng Tâm

Đúng là chuyện thường ngày ở huyện rồi tham mưu (hoặc thay mặt) cho lãnh đạo giải quyết việc của dân
4 phản hồi
Cao Minh

Cao Minh

Là Chánh Thanh tra đã xem thường luật pháp không cho nghỉ việc còn điều đọng làm trưởng phòng tư pháp liệu có hợp lý?
HUYEN SON

HUYEN SON

Thật không hiểu nổi công tác cán bộ của chính quyền một số nơi. Mottj cá nhân cố tình vi phạm khi là chánh thanh tra, nay laị điều động làm trưởng phòng tư pháp 1 quận. Dân và cử tri có phục không? Và liệu sau này có xảy ra những vi phạm khác từ một người bị kỷ luật lại đưng đầu phòng tư pháp không?
Cảm ơn báo Thanh niên và mong quý báo tiếp tục cho thông tin về vụ việc này.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm