Chánh Văn phòng TƯ Đảng bác bỏ thông tin Tổng bí thư 'có ý kiến' vụ VN Pharma

2 Thanh Niên Online
Chánh văn phòng T.Ư Đảng Nguyễn Văn Nên cho biết Tổng bí thư chưa có ý kiến gì với vụ việc VN Pharma, bởi vụ việc đang được Chính phủ tích cực vào cuộc mà mới nhất là Thủ tướng đã chỉ đạo thanh tra.
Ông Nguyễn Minh Hùng, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị VN Pharma Ông Nguyễn Minh Hùng, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị VN Pharma
Ông Nguyễn Minh Hùng, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị VN Pharma
Sáng nay (5.9), trao đổi với Thanh Niên về việc có thông tin cho rằng Tổng bí thư đã có ý kiến với vụ việc thuốc ung thư giả của Công ty VN Pharma, Bí thư T.Ư Đảng, Chánh Văn phòng T.Ư Nguyễn Văn Nên đã bác bỏ thông tin này.
“Anh em có điện hỏi thì tôi chỉ nói tinh thần chỉ đạo chung của Tổng bí thư trong việc chống tham nhũng tiêu cực nói chung là làm cho rõ ràng đến nơi đến chốn, chứ riêng vụ việc cụ thể này thì Tổng bí thư chưa có ý kiến", ông Nên nói.
Ông Nên giải thích thêm, riêng với vụ việc VN Pharma, do Chính phủ đang vào cuộc rất tích cực, mà mới nhất là chỉ đạo thanh tra, nên Chính phủ đang làm việc theo thẩm quyền. Thứ 2 là nội dung này phần nào dính đến cơ quan điều tra thì họ mở rộng điều tra theo quy định.
Trước đó, tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8 ngày 30.8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã yêu cầu Thanh tra Chính phủ thanh tra nghiêm túc việc cấp phép nhập khẩu thuốc của Bộ Y tế và nhấn mạnh đây là vụ việc ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người dân, được nhân dân quan tâm.
Tại cuộc họp báo Chính phủ hôm đó, trả lời báo chí về vụ việc này, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cũng truyền đạt lại quan điểm của Thủ tướng là "rất cương quyết kiểm tra sự thật, không loại trừ bất cứ trường hợp nào, như Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nói là không có vùng cấm”.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Bùi tá Vinh

Bùi tá Vinh

Vụ án "thuốc giả trị bệnh ung thư" người dân cả nước rất quan tâm theo dõi. Nhưng rất thất vọng vì TAND lại xét xử với tội danh "buôn lậu". Chỉ còn chút hy vọng với BCĐ 389 thanh tra lại vụ việc này, để làm sáng tỏ vấn đề và xét xử đúng tội danh.
Được

Được

Không thể vụ gì cũng trông vào Tổng bí thư được, chức vụ tổng bí thư là chỉ đạo những vấn đề lớn, quan trọng. Các bộ ngành chính phủ phải chủ động giải quyết, chứ giờ cứ đợi chỉ đạo từ cấp cao nhất mới chịu làm thì sao được

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm