Cháy chung cư Carina Plaza: Vì sao chuông báo cháy không kêu?

17 Thanh Niên Online
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu phải làm rõ vì sao chuông báo cháy không hoạt động khi xảy ra vụ cháy kinh hoàng vào rạng sáng nay (23.3) làm 13 người tử vong.
Một người dân sống ở chung cư Carina Plaza thất thần sau vụ hỏa hoạn kinh hoàng
Ảnh: Trung Hiếu
Sáng 23.3, sau khi nghe đại diện PCCC và chủ đầu tư báo cáo vụ cháy chung cư Carina Plaza (số 1648 đường Võ Văn Kiệt, P.16, Q.8, TP.HCM) làm 13 người tử vong, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu trước mắt cần tập trung chăm sóc, hỗ trợ các nạn nhân.
Ông Phong yêu cầu điều tra về nguyên nhân vụ cháy và sớm báo cáo cho UBND TP.HCM. "Vụ cháy làm chết 13 người và hàng chục người bị thương là quá kinh hoàng và hết sức đau lòng", ông Phong nói.
Tại cuộc làm việc với Chủ tịch UBND TP.HCM, đại diện công ty 577, công ty mẹ của công ty Hồng Thanh - chủ đầu tư toà nhà - chưa trả lời được về thông tin người dân phản ánh chuông báo cháy tự động ở các căn hộ không hoạt động. Người đại diện công ty 577 chỉ cho biết chung cư Carina Plaza được đưa vào sử dụng năm 2009. Ông Nguyễn Thành Phong yêu cầu cần phải làm rõ vấn đề này.
Cháy chung cư Carina Plaza: Vì sao chuông báo cháy không kêu? - ảnh 1
Ông Nguyễn Thành Phong đang trao đổi với ông Phạm Ký Thảo, trưởng phòng cảnh sát PCCC Q.8, các thông tin về việc cứu hộ, cứu nạn
ẢNH: TRUNG HIẾU
Theo báo cáo của Cảnh sát PCCC TP.HCM, vào lúc 01 giờ 27 ngày 23.3, Cảnh sát PCCC TP.HCM nhận được tin báo cháy tại chung cư Carina Plaza. Ban giám đốc Cảnh sát PCCC TP.HCM đã điều động tổng lực lượng, phương tiện tham gia chữa cháy gồm 34 xe chuyên dụng và 205 cán bộ chiến sĩ.
Đến 2 giờ 10 phút ngày 23.3, đám cháy được khống chế, đến 2 giờ 27 phút, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.
Có 13 người tử vong do ngạt khói (5 nam, 8 nữ), trong đó có 3 trẻ em; hiện chưa rõ danh tính, 27 người bị thương do ngạt khói, hiện đang được cấp cứu tại các bệnh viện.
Cháy khoảng 300 m2 diện tích tầng hầm Block A cùng 15 xe ô tô (trong đó có 5 xe cháy hoàn toàn), cháy hoàn toàn 150 xe gắn máy các loại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
bg

bg

bảo vệ lười nên tắt, kỹ thuật lười nên không kiểm tra định kỳ, kinh phí không đủ vì dân không đóng tiền bảo trì. Khởi tố hình sự đi
Hưng Thịnh

Hưng Thịnh

Bạn không nghĩ đến trường hợp có người phá hoại nên cố tình làm hỏng !?
Luân

Luân

Họ làm vậy thì dc gì ? Ai mà nham hiểm đến mức muốn giết cả chung cư ? Hay bạn đang có ý đó ?
3 phản hồi
hoangcau200

hoangcau200

Phải truy cho ra nguồn gốc của các thiết bị PCCC trang bị cho tòa nhà. Đơn vị nào cung cấp, sử dụng và bảo hành ra sao. Đây cũng là nguyên nhân gây ra hậu quả thảm khốc này,
Hoang Thanh

Hoang Thanh

Dạ thưa anh, thiết bị PCCC sau khi lắp xong, nghiệm thu đưa vào sử dụng thì thời gian bảo hành công trình là 12 tháng. Toà nhà đưa vào sử dụng năm 2009. Vậy truy được không.
U60

U60

Cháy khoảng 300m2 tầng hầm thì làm sao mà cháy hoàn toàn 5 oto và 150 xe máy?
Hmht

Hmht

Sao ko?
Nguyễn Hào

Nguyễn Hào

Có 1 sự trùng hợp rất lạ lùng khi đọc các bài báo hôm nay, chuông báo cháy tắt + cửa thoát hiểm tầng trệt BỊ KHOÁ + thiết bị chữa cháy tự động bị hư toàn bộ => tại sao mọi thứ liên quan đến an toàn PCCC đều đồng thời có vấn đề??? Đúng thật cần phải điều tra nghi ngờ đến chuyện phá hoại!!!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cụ Vũ Tiến nhiều lần rơi nước mắt khi kể về tuổi thơ của mình 	 
	 /// Ảnh: Vũ Thơ

'Bụt' giữa đời thường: Ông cụ 'bụi đời'

Cụ Tiến kể trong mấy năm đi bụi đời, cụ đã được nhiều người tốt cưu mang. Có gia đình ở Yên Bái nuôi nửa tháng, có cô y tá nấu cháo cho ăn, có những người bạn đã khiêng cụ từ rừng ra viện khi bị sốt...
/form>