Cháy tại trường mầm non, sơ tán khẩn cấp hàng trăm trẻ

3 Thanh Niên Online
Trưa nay, 7.5, phát hiện khói đen bốc lên ở Trường Mầm non Lê Mao (phường Lê Mao, thành phố Vinh, Nghệ An), các cô giáo và người dân đã phải sơ tán khẩn cấp hàng trăm trẻ ra khỏi  trường.
 
Một phụ huynh đến bế con sơ tán khỏi trường  /// ẢNH H.SƠN Một phụ huynh đến bế con sơ tán khỏi trường - ẢNH H.SƠN
Một phụ huynh đến bế con sơ tán khỏi trường
ẢNH H.SƠN
Vụ cháy trên xảy ra vào khoảng 11 giờ 20 phút trưa nay (7.5).
Theo người dân sống gần Trường Mầm non Lê Mao (phường Lê Mao, thành phố Vinh) cho biết, vào thời điểm đó, ở phía sau dãy nhà 3 tầng của trường xuất hiện một tiếng nổ nhỏ và ngay sau đó khói đen bốc lên nghi ngút. Lúc này, hơn 300 cháu đang chuẩn bị giờ ngủ trưa và cửa cổng trường đã khóa kín.
Phát hiện đám cháy, người dân hô hoán rồi cùng phá cổng xông vào cùng giáo viên sơ tán các cháu ra khỏi trường. Các cán bộ, chiến sĩ của Ban Chỉ huy quân sự thành phố Vinh, đóng ở phía đối diện cổng trường cũng lập tức chạy sang hỗ trợ, sơ tán các cháu về trụ sở để đảm bảo an toàn.
Cháy tại trường mầm non, sơ tán khẩn cấp hàng trăm trẻ - ảnh 1
Vụ cháy khiến hàng trăm phụ huynh hốt hoảng chạy đến trường
ẢNH H.SƠN
Nhận được tin báo, lực lượng cứu hỏa điều động 2 xe chữa cháy đến dập lửa và sau đó ít phút đám cháy đã được khống chế hoàn toàn.
Nguyên nhân gây cháy được xác định là do đường dây điện chạy sát bức tường phía sau dãy nhà 3 tầng của trường gặp sự cố, bị chập điện, gây cháy.
Có mặt tại hiện trường, ông Trần Ngọc Tú, Chủ tịch UBND thành phố  Vinh, cho biết vụ cháy không gây thiệt hại về người, toàn bộ các cháu đã được sơ tán an toàn. Mọi sinh hoạt của các cháu sẽ trở lại bình thường vào buổi chiều. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Hoàng

Trần Hoàng

Việc nhỏ như cái lổ mũi vậy cũng Chủ tịch tới hiện trường, còn việc dân kêu la hàng tháng trời thì thì bảo là bận họp chưa giải quyết!!!
Hoan hoanl

Hoan hoanl

Bạn nói như vậy mà nhỏ à, tính mạng của hàng trăm trẻ nhỏ đang ở đó thì có gì quan trọng hơn chứ
Lam Hải

Lam Hải

Ổng có mặt là tốt chứ bạn. Nghe tin báo cháy xảy ra ở trường mầm non ai chả lo. May là cháy nhỏ, chứ nếu cháy lớn thì hậu quả sẽ khó lường, lúc đó ổng không đến lại trách ổng vô trách nhiệm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm