Cháy tủ thiết bị PCCC tại chợ An Đông, nghi do chập điện

1 Thanh Niên Online
Khoảng 23 giờ 30 ngày 21.4, đường dây điện và tủ đựng thiết bị PCCC cạnh quầy D12, lầu 1 của chợ An Đông (Q.5, TP.HCM) bị cháy.
Một mảng tường của chợ bị nám đen, trên tường còn lòng thòng thòng nhiều sợi dây điện lớn, nhỏ /// Ảnh: Nguyên Nga Một mảng tường của chợ bị nám đen, trên tường còn lòng thòng thòng nhiều sợi dây điện lớn, nhỏ - Ảnh: Nguyên Nga
Một mảng tường của chợ bị nám đen, trên tường còn lòng thòng thòng nhiều sợi dây điện lớn, nhỏ
Ảnh: Nguyên Nga
Sáng 22.4, tại hiện trường, PV Thanh Niên ghi nhận một mảng tường của chợ bị cháy đen, trên tường còn lòng thòng thòng nhiều sợi dây điện lớn nhỏ. Một góc lớn tủ thiết bị phòng cháy chữa cháy bị cháy đen. Lửa cháy khiến một đoạn dây cao su bọc đường ống của hệ thống máy lạnh ở bên trên bị cháy co lại.
Bà Đoàn Thúy Nga, tiểu thương tại chợ, cho biết buổi sáng 22.4 vào mở quầy bà còn nghe mùi khét um cả lầu 1, sau khi kiểm tra mới phát hiện chỗ cháy này.
Cháy tủ thiết bị PCCC tại chợ An Đông, nghi do chập điện - ảnh 1
Cháy một góc tủ thiết bị PCCC
Ảnh: Người dân cung cấp
Bà Nga cho biết: “Tập thể tiểu thương chợ đã kiến nghị nhiều lần về hệ thống đường dây điện này. Dây đã quá cũ, 26 năm rồi, phải thay mới càng sớm càng tốt vì nguy cơ bị chập cháy không biết lúc nào xảy ra".
Ông Đinh Hồ Duy Ngọc, Trưởng Ban quản lý chợ An Đông xác nhận có cháy tại chợ vào khuya 21.4. “Bộ phận sạc trong đèn báo lối thoát hiểm bị cháy khiến đèn bị rơi xuống tủ đựng đồ phòng cháy của chợ, làm tủ phát hỏa”, ông Ngọc nói.
Ông Ngọc cho biết đã điều động bảo vệ chợ tổ chức khắc phục sự cố trên. Hiện chiếc tủ phòng cháy bị cháy đen một phần đã được khiêng khỏi hiện trường.
Chiều 22.4, bảo vệ chợ lau chùi vết cháy trên tường nhưng một số tiểu thương không đồng ý và đề nghị nên để nguyên hiện trường để làm việc với cơ quan chức năng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thu Hường

Thu Hường

Chợ quá cũ xuống cấp trầm trọng. Q.5 thu tiền hơn 200 tỉ đồng của tiểu thương bảo để sửa chợ. Tiền mang bỏ không kho bạc mấy năm nay. Tiểu thương than trời than đất. Nay về lắp đặt máy lạnh lại để cháy vậy. Nguy hiểm hết sức. Bất cẩn để cháy thì dân mất tiền của chứ mấy ông quản lý có mất gì đâu. Mùa nắng đến rồi đề nghị q.5 chú tâm nghĩ đến tài sản và mạng sống của người dân hơn. Cảm ơn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm