Chia sẻ tin giả 'Tuấn khỉ còn sống', một phụ nữ Cà Mau bị phạt 7,5 triệu

0 Thanh Niên Online
Một phụ nữ ở Cà Mau bị phạt vì chia sẻ video có nội dung thông tin sai sự thật, xuyên tạc, xúc phạm Bộ Công an về vụ Tuấn "khỉ"...
Ngày 26.2, tin từ Sở Thông tin - Truyền thông (TT - TT) tỉnh Cà Mau, chánh thanh tra sở này đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà T.B.T (39 tuổi, ngụ xã Lợi An, huyện Trần Văn Thời, Cà Mau) số tiền 7,5 triệu đồng vì thông tin sai sự thật trên mạng xã hội, liên quan đến vụ Tuấn "khỉ".

Theo đó, ngày 18.2, Sở TT - TT tỉnh Cà Mau phát hiện tài khoản facebook “Trịnh Thư” chia sẻ thông tin xuyên tạc rằng "Tuấn khỉ còn sống".

Dân Sài Gòn thở phào khi cuộc truy tìm Tuấn “khỉ” kết thúc

Trước thông tin gây hoang mang dư luận trên, Sở TT - TT Cà Mau đã tiến hành xác minh, xác định chủ tài khoản Facebook “Trịnh Thư” là bà T.B.T. Sau đó, sở này phối hợp với cơ quan công an mời bà T. đến làm việc.

Làm việc với cơ quan chức năng, bà T. trình bày do mình thấy trên mạng xã hội có video trên nên chia sẻ ra cho mọi người xem "chứ không xem nội dung trong video nói những gì".

Bà T. cũng thừa nhận do không biết nên đã chia sẻ đoạn video chứa thông tin chưa được kiểm chứng, có nội dung xuyên tạc, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự nhân phẩm của người khác trên mạng xã hội. Vì vậy, bà T. đã xóa thông tin này trên tài khoản mạng xã hội Facebook.

Theo Sở TT - TT tỉnh Cà Mau đoạn video mà bà T. chia sẻ về Tuấn "khỉ" có nội dung thông tin sai sự thật, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của Bộ Công an.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm