Chiếm đoạt tang vật vụ án, cán bộ điều tra Công an Q.6 bị khởi tố

0 Thanh Niên
Viện trưởng Viện KSND tối cao đã phê chuẩn lệnh khởi tố bị can đối với Hoàng Hoa Vinh (nguyên cán bộ điều tra Công an Q.6, TP.HCM).
Tối 5.12, Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao xác nhận Viện trưởng Viện KSND tối cao đã phê chuẩn lệnh khởi tố bị can đối với Hoàng Hoa Vinh (nguyên cán bộ điều tra Công an Q.6, TP.HCM) về tội “lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.
Căn cứ các tài liệu thu thập được, cơ quan điều tra xác định, trong quá trình điều tra vụ án Lê Văn Chiến trộm cắp tài sản xảy ra tại một căn nhà ở P.4, Q.6, bị can Hoàng Hoa Vinh là người được phân công trao trả lại vật chứng của vụ án cho bị hại là bà Từ Thị Thu Lan, theo quyết định xử lý vật chứng ngày 18.10.2018, và đã xuất kho các vật chứng trong quyết định trên.
Ngày 19.10.2018, Vinh đã lập biên bản và chỉ trả cho bà Lan số tang vật gồm: 2 mặt dây chuyền vàng 18K, 2 sợi dây chuyền vàng, 1 lắc tay, 1 vòng tay bị gãy và 104 triệu đồng. Tuy nhiên, sau đó Vinh có hành vi viết thêm vào biên bản trao trả lại đồ vật, tài liệu với nội dung đã trả cho bị hại: 2.457 đô la Mỹ, 1 tờ tiền 10 đô la Singapore, 1 tờ tiền 10 nhân dân tệ, 1 tờ tiền 20 đô la Canada, 1 tờ tiền 1 ringgit Malaysia, 1 tờ tiền 10 rupee Ấn Độ... Nhưng thực tế Vinh không đưa cho bà Lan số tài sản này mà chiếm đoạt.
Khi người bị hại phát hiện và khiếu nại thì ngày 16.5.2019, gia đình Vinh mới hoàn trả lại số tiền trên cho bị hại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm