Chiếm đoạt tang vật vụ án, cán bộ điều tra Công an Q.6 bị khởi tố

0 Thanh Niên
Viện trưởng Viện KSND tối cao đã phê chuẩn lệnh khởi tố bị can đối với Hoàng Hoa Vinh (nguyên cán bộ điều tra Công an Q.6, TP.HCM).
Tối 5.12, Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao xác nhận Viện trưởng Viện KSND tối cao đã phê chuẩn lệnh khởi tố bị can đối với Hoàng Hoa Vinh (nguyên cán bộ điều tra Công an Q.6, TP.HCM) về tội “lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.
Căn cứ các tài liệu thu thập được, cơ quan điều tra xác định, trong quá trình điều tra vụ án Lê Văn Chiến trộm cắp tài sản xảy ra tại một căn nhà ở P.4, Q.6, bị can Hoàng Hoa Vinh là người được phân công trao trả lại vật chứng của vụ án cho bị hại là bà Từ Thị Thu Lan, theo quyết định xử lý vật chứng ngày 18.10.2018, và đã xuất kho các vật chứng trong quyết định trên.
Ngày 19.10.2018, Vinh đã lập biên bản và chỉ trả cho bà Lan số tang vật gồm: 2 mặt dây chuyền vàng 18K, 2 sợi dây chuyền vàng, 1 lắc tay, 1 vòng tay bị gãy và 104 triệu đồng. Tuy nhiên, sau đó Vinh có hành vi viết thêm vào biên bản trao trả lại đồ vật, tài liệu với nội dung đã trả cho bị hại: 2.457 đô la Mỹ, 1 tờ tiền 10 đô la Singapore, 1 tờ tiền 10 nhân dân tệ, 1 tờ tiền 20 đô la Canada, 1 tờ tiền 1 ringgit Malaysia, 1 tờ tiền 10 rupee Ấn Độ... Nhưng thực tế Vinh không đưa cho bà Lan số tài sản này mà chiếm đoạt.
Khi người bị hại phát hiện và khiếu nại thì ngày 16.5.2019, gia đình Vinh mới hoàn trả lại số tiền trên cho bị hại.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Rước họa vì ăn thịt 'lạ'

Rước họa vì ăn thịt 'lạ'

Nhiều người rước họa vào thân vì ăn thịt 'lạ', từ lây nhiễm bệnh tật đến vướng vòng lao lý, thậm chí là mất mạng.
Sam biển là món ăn khoái khẩu của dân biển miền Tây nhưng rất giống con so cực độc nên nhiều người hay nhầm lẫn, dẫn đến nguy kịch tính mạng /// Ảnh: Trần Thanh Phong

'Đặc sản' chết người

Theo Cục ATTP (Bộ Y tế), độc tố cá nóc có tính bền vững cao. Nếu đun sôi ở 1000C trong 6 giờ, độc tố mới giảm một nửa; đun sôi ở 2000C trong 10 phút, độc tố mới bị phá hủy hoàn toàn.