Cho phép nhận chìm 14,3 triệu m3 bùn ngoài biển Vũng Tàu

0 Thanh Niên
Thứ trưởng Bộ TN-MT Trần Quý Kiên đã cấp giấy phép cho Công ty TNHH hóa dầu Long Sơn nhận chìm ngoài khơi Vũng Tàu (Bà Rịa -Vũng Tàu) 14,3 triệu m3 bùn.
Ngày 5.3, tin từ Sở TN-MT Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết Thứ trưởng Bộ TN-MT Trần Quý Kiên đã cấp giấy phép cho Công ty TNHH hóa dầu Long Sơn nhận chìm ngoài khơi Vũng Tàu 14,3 triệu m3 bùn.
Đây là số bùn phát sinh trong quá trình nạo vét làm cảng chuyên dùng cho dự án hóa dầu Long Sơn, có tổng mức đầu tư hơn 5 tỉ USD.
Theo đó, công ty này được phép nhận chìm số lượng bùn trên tại vị trí khu A, cách mũi Vũng Tàu khoảng 10 km (diện tích được đổ bùn hơn 200 km2). Thành phần của vật chất nhận chìm gồm cát mịn, bụi và sét. Thời gian nhận chìm kéo dài 2 năm, từ 1.4.2019 - 31.3.2021.
Giấy phép cũng yêu cầu trong trường hợp việc nhận chìm không đảm bảo an toàn, một trong các thông số giám sát môi trường vượt giới hạn cho phép thì phải dừng lại. Dự án hóa dầu Long Sơn do Tập đoàn SCG (Thái Lan) làm chủ đầu tư với tổng vốn đăng ký hơn 5 tỉ USD. Dự án này có quy mô gần 400 ha đất, gần 70 ha đất có mặt nước và khoảng 194 ha mặt nước để làm cảng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm