Cho phép nhận chìm 14,3 triệu m3 bùn ngoài biển Vũng Tàu

0 Thanh Niên
Thứ trưởng Bộ TN-MT Trần Quý Kiên đã cấp giấy phép cho Công ty TNHH hóa dầu Long Sơn nhận chìm ngoài khơi Vũng Tàu (Bà Rịa -Vũng Tàu) 14,3 triệu m3 bùn.
Ngày 5.3, tin từ Sở TN-MT Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết Thứ trưởng Bộ TN-MT Trần Quý Kiên đã cấp giấy phép cho Công ty TNHH hóa dầu Long Sơn nhận chìm ngoài khơi Vũng Tàu 14,3 triệu m3 bùn.
Đây là số bùn phát sinh trong quá trình nạo vét làm cảng chuyên dùng cho dự án hóa dầu Long Sơn, có tổng mức đầu tư hơn 5 tỉ USD.
Theo đó, công ty này được phép nhận chìm số lượng bùn trên tại vị trí khu A, cách mũi Vũng Tàu khoảng 10 km (diện tích được đổ bùn hơn 200 km2). Thành phần của vật chất nhận chìm gồm cát mịn, bụi và sét. Thời gian nhận chìm kéo dài 2 năm, từ 1.4.2019 - 31.3.2021.
Giấy phép cũng yêu cầu trong trường hợp việc nhận chìm không đảm bảo an toàn, một trong các thông số giám sát môi trường vượt giới hạn cho phép thì phải dừng lại. Dự án hóa dầu Long Sơn do Tập đoàn SCG (Thái Lan) làm chủ đầu tư với tổng vốn đăng ký hơn 5 tỉ USD. Dự án này có quy mô gần 400 ha đất, gần 70 ha đất có mặt nước và khoảng 194 ha mặt nước để làm cảng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ông Trần Bắc Hà khi còn đương chức /// Ảnh Duy Quang

Ông Trần Bắc Hà đã chết

Ông Trần Bắc Hà, người từng được coi là biểu tượng nhưng cũng là tai tiếng trong ngành ngân hàng, được xác định là đã chết do mắc bệnh hiểm nghèo.
<i class="e-mag"></i>Lặn biển nhặt rác

Lặn biển nhặt rác

Ngâm mình hàng giờ dưới nước, lặn sâu hàng chục mét nước chỉ để nhặt những vỏ lon, túi ni lông, búi lưới đang quấn chặt các rạn san hô..., những thanh niên lặn biển nhặt rác ở Đà Nẵng chọn yêu biển theo cách riêng của mình.