Chó Pitbull tuột xích cắn nát tay cụ bà 79 tuổi: Cảnh tượng thật kinh hoàng!

21 Thanh Niên Online
Một cụ bà 79 tuổi ở Quảng Nam đến nhà rủ hàng xóm đi tập thể dục thì bị chó Pitbull tuột xích xông đến cắn xé nát tay. 
Bà H. (áo vàng) bị con chó Pitbull cắt nát tay trái /// ẢNH: CẮT TỪ CLIP Bà H. (áo vàng) bị con chó Pitbull cắt nát tay trái - ẢNH: CẮT TỪ CLIP
Bà H. (áo vàng) bị con chó Pitbull cắt nát tay trái
ẢNH: CẮT TỪ CLIP
Liên quan vụ chó Pitbull tuột xích cắn cụ bà N.T.H. (79 tuổi, ở thôn Viêm Tây 2, xã Điện Thắng Bắc, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) nát tay, chiều 9.1, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (đóng tại thị xã Điện Bàn) cho biết chiều 8.1, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân N.T.H. với thương tích nặng.

Ngay sau đó, các bác sĩ đã tiến hành sơ cứu, tuy nhiên, do vết thương nặng nên ngay trong chiều cùng ngày, bà H. được chuyển ra Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng để tiếp tục điều trị.

Chó Pitbull tuột xích cắn nát tay cụ bà 79 tuổi: Cảnh tượng thật kinh hoàng! - ảnh 1

Người dân dùng gậy đánh con chó để giải cứu cho bà H.

ẢNH: CẮT TỪ CLIP

Cũng theo Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức, bà H. được chẩn đoán chấn thương phức tạp, gãy rời cẳng tay trái.

Một người dân trực tiếp chứng kiến sự việc cho biết vào khoảng 16 giờ ngày 8.1, khi thấy bà H. đi qua nhà ông N. K. (hàng xóm) để rủ vợ ông này đi dạo, tập thể dục vì thường ngày 2 người vẫn hay rủ nhau đi chung.

Tuy nhiên, thời điểm bà H. đến rủ thì vợ ông K. cảm thấy mệt trong người, không đi dạo được nên bà H. ra về. Khi bà H. vừa ra đến cổng, chú chó Pitbull của gia đình ông K. bất ngờ tuột xích, xông đến cắn vào tay bà H.

Càng đánh, càng cắn

Bất lực trước con chó dữ, bà H. chỉ biết ngã lăn ra đường và hô hoán cầu cứu. Nghe tiếng kêu cứu của nạn nhân, một số người dân và thợ làm trong xưởng mộc gần nhà ông K. cầm gậy gỗ ra đánh con chó, để giải cứu cho bà H.

Ngay sau đó, bà H. được người dân đưa đi cấp cứu trong tình trạng thương tích đầy mình, cánh tay trái bị chó Pitbull cắn nát.

Cũng theo nhân chứng, con chó Pitbull rất hung dữ, càng đánh càng cắn. Có khoảng 4 người cầm gậy gỗ liên tục đánh con chó để cứu cụ H., mãi sau đó chú chó Pitbull mới chịu thả bà H. ra.

Thấy chó Pitbull nằm im, nhiều người dân cứ ngỡ nó đã chết. Nhưng chỉ ít phút sau, con chó Pitbull bất ngờ bỏ chạy khiến những người chứng kiến đều hú vía.

“Cảnh tượng con chó Pitbull cắn rồi kéo lê bà H. có thể là kinh khủng đối với những ai tận mắt chứng kiến. Khi bà H. được giải cứu thì trên người toàn thương tích, đặc biệt cánh tay trái dường như đã bị con chó cắn nát”, một nhân chứng nói.

Nguồn gốc chó Pitbull

  • Chó Pitbull là giống chó nhà có nguồn gốc từ châu Mỹ, được nuôi nhiều ở Anh để làm vật giữ nhà và cũng được sử dụng trong những cuộc chọi chó.
  • Pitbull giống chó dữ, hiếu chiến, bền bỉ, gan lỳ, được mệnh danh là "sát thủ máu lạnh" hay còn được gọi là "chó chiến binh" hay "võ sĩ giác đấu".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vu Quang Huy

Vu Quang Huy

Người nuôi chó thì nói đó là tai nạn . Nhưng thực sự thì đó là mối nguy hiểm quá lớn . Đó không thể là 1 loài chó cảnh để nuôi trong nhà được . Nó là loài động vật nguy hiểm cho con người .
Nguyễn Anh Dân

Nguyễn Anh Dân

Con chó của tôi hiền lắm. Nó chưa cắn ai bao giờ (!)
Binh Duong

Binh Duong

Chó là loài trung thành gần gũi với con người. Bla bla bla
4 phản hồi
Song

Song

Cần xem xét xử lý người chủ nuôi bởi nuôi thú dữ phải có phương pháp và trách nhiệm
Đinh Gia Văn

Đinh Gia Văn

Nên xử thui rơm hung thủ ngay lập tức.
Nhan

Nhan

Hình phạt bổ sung thêm riềng, sả và mắm tôm
Nguyễn Thị Thủy

Nguyễn Thị Thủy

Mong muốn nhà nước ra luật cấm nuôi giống chó Pit Bull, bản thân tôi thích chó nhưng là loại chó cảnh và nhỏ thôi, đi ra đường thấy chó này tôi kinh hồn và tránh từ xa,
Tuan

Tuan

Đúng thế, ở hầu hết các nước Phương Tây, nhà nước cấm nuôi chó Pit Bull vì loại này rất dữ, rất nguy hiểm
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm