Bé gái 4 tuổi bị chó dữ Pitbull cắn đứt khí quản

9 Thanh Niên Online
Cháu bé 4 tuổi và mẹ cùng phải vào cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa T.Ư Thái Nguyên do bị chó Pitbull tấn công.
Những vết thương tại vùng cổ cháu B. gây đứt, thủng khí quản /// ẢNH BỆNH VIỆN T.Ư THÁI NGUYÊN CUNG CẤP Những vết thương tại vùng cổ cháu B. gây đứt, thủng khí quản - ẢNH BỆNH VIỆN T.Ư THÁI NGUYÊN CUNG CẤP
Những vết thương tại vùng cổ cháu B. gây đứt, thủng khí quản
ẢNH BỆNH VIỆN T.Ư THÁI NGUYÊN CUNG CẤP
Khoa Cấp cứu Bệnh viện T.Ư Thái Nguyên (TP.Thái Nguyên) vừa tiếp nhận một bé gái (4 tuổi) và mẹ (ngụ TP.Thái Nguyên) được chuyển đến cấp cứu do bị chó Pitbull tấn công.
Cả hai nạn nhân được chuyển đến bệnh viện chiều qua, 27.12. Cháu bé là N.T.B (4 tuổi), được bác sĩ chẩn đoán vết thương đứt khí quản, đa vết thương.
Mẹ cháu N.T.B cũng bị con chó Pitbull nêu trên tấn công, bị tổn thương vùng mặt nghiêm trọng. Con chó hung dữ còn tấn công cả chủ nuôi.
Bé gái 4 tuổi bị chó dữ Pitbull cắn đứt khí quản - ảnh 1

Mẹ cháu N.T.B bị vết thương rách mặt do bị chó tấn công

ẢNH BỆNH VIỆN T.Ư THÁI NGUYÊN CUNG CẤP

Theo thạc sĩ - bác sĩ Đặng Quang Dũng, Phó trưởng khoa Gây mê hồi sức Bệnh viện T.Ư Thái Nguyên, sau khi mổ cấp cứu khâu lỗ thủng khí quản, khâu cầm máu các vết thương đầu, mặt và tay, bé B. đã qua được cơn nguy kịch, nhưng vẫn đang phải thở máy.
Cháu B. đang được các bác sĩ tại Khoa Gây mê hồi sức Bệnh viện T.Ư Thái Nguyên tích cực theo dõi sức khỏe. Mẹ của cháu sức khỏe cũng đã ổn định.
Theo các bác sĩ, trong thời gian qua, đã xảy ra nhiều vụ việc thương tâm khi người lớn và trẻ em bị chó cắn, để lại hậu quả rất nghiêm trọng. Các bác sĩ khuyến cáo, những gia đình có con nhỏ nên hạn chế nuôi chó. Mặt khác, các hộ nuôi chó phải chấp hành đầy đủ việc tiêm phòng dại, rọ mõm cho chó khi thả rông, đặc biệt cần cách ly với trẻ nhỏ.

Bình luận 9

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Lê Thanh Vũ

Lê Thanh Vũ

Tại sao lại không thể xử lý được nạn chó thả rông, chó không bịt mõm, để gây ra bao nhiêu cái chết và thương tật cho con người? Hãy mạnh tay xử phạt lớn hoặc cho vào tù tùy theo mức độ, đừng để sự việc thương tâm thường xuyên xảy ra.
Như An

Như An

Thú cưng nha ho mà bạn
Phùng Văn Thái

Phùng Văn Thái

Chó cắn chủ bạn ơi
Chiều

Chiều

Nuôi chó mà không rọ mỏm ,hoặc thả rông để cắn người thì chủ nuôi ngoài bồi thường cho nạn nhân và phải phạt tù , có vậy mới giảm tình trạng này.
Vũ Anh

Vũ Anh

Xử tù chủ nuôi chó thì họ mới sợ. Còn nhởn nhơ lắm, thích nuôi chó tớ chó dữ cơ.
Trần Hồ Vũ

Trần Hồ Vũ

Luật pháp rất nhân văn với chủ chó không bịt mõm, tai nạn như vậy sẽ ngày càng nhiều hơn.
Kim Hương

Kim Hương

Trước hết là hành hình con chó phản cả chủ này đã rồi mọi việc tính ssu
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm