Chọn cán bộ có đức có tài phải nhìn vào tài sản họ đang có

9 Thanh Niên
Cử tri Hoàng Thị Lợi (P.Bến Nghé, Q.1, TP.HCM) cho rằng để chọn người có đức có tài tham gia bộ máy nhà nước, thì ngoài các tiêu chuẩn chức danh, cần đặc biệt nhìn vào khối tài sản người đó và gia đình hiện có.
Cử tri Hoàng Thị Lợi /// Ảnh: Lê Thoa Cử tri Hoàng Thị Lợi - Ảnh: Lê Thoa
Cử tri Hoàng Thị Lợi
Ảnh: Lê Thoa
Đó là kiến nghị của cử tri Q.1, Q.3, Q.4 (TP.HCM) tại buổi tiếp xúc tổ đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đơn vị 1 gồm có các ông: Trần Lưu Quang, Phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM; thiếu tướng Ngô Tuấn Nghĩa, nguyên Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ Tư lệnh TP.HCM; Lâm Đình Thắng, Bí thư Quận ủy Q.9, diễn ra vào sáng 6.5.
Tại buổi tiếp xúc, cử tri quan tâm nhiều đến công tác cán bộ; gói hỗ trợ 62.000 tỉ đồng của Chính phủ sau dịch bệnh Covid-19; phát huy hơn nữa vai trò giám sát của ĐBQH…
Riêng về công tác cán bộ, cử tri Hoàng Thị Lợi (P.Bến Nghé, Q.1) cho rằng để chọn người có đức có tài tham gia bộ máy nhà nước, thì ngoài các tiêu chuẩn chức danh, cần đặc biệt nhìn vào khối tài sản người đó và gia đình hiện có.
“Hiện nay chúng tôi thấy nhiều cán bộ lương bình thường thôi nhưng xe, tài sản và thậm chí có tài khoản ở nước ngoài và cho con đi du học. Cần xem xét kỹ vai trò ủy ban kiểm tra các cấp để lựa chọn người có đức có tài cho dân”, bà Lợi nêu.
Tiếp thu đầy đủ ý kiến cử tri, thay mặt tổ ĐBQH, ông Trần Lưu Quang chia sẻ rất tâm đắc với ý kiến về công tác cán bộ của cử tri Hoàng Thị Lợi. Theo ông Quang, công tác cán bộ hiện nay được tiến hành chặt chẽ từ cấp T.Ư đến địa phương nhằm tạo tiền đề quan trọng cho sự phát triển bền vững của đất nước.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dung Trần

Dung Trần

Bà Lợi nói rất đúng thực tế hiện nay,nhiều cán bộ chỉ cần có chức vụ là nhà cửa và cuộc sống vợ con gia đình nhảy lên một “đẳng cấp khác “.Ngoài tiêu chuẩn chung theo quy định ban tổ chức nên quan tâm đến vấn đề này!(sẽ sớm nhận ra được kẻ cơ hội chạy vào tư)
Lê Hoài Nam

Lê Hoài Nam

Tôi thấy có cán bộ ngày làm việc có 8 giờ, tối về đi đánh tennis, nhà 3 tầng, vi trí đep xe hơi trên 1 tỷ, hàng ngày đi làm bằng xe máy, cuối tuần đi choi bằng xe hơi. Nuôi 2 con vợ ở nhà nội trợ sao giàu có thể??? Phải bắt buộc kê khai tài sản, truy thuế thu nhập cá nhân là rõ hết mọi chuyện....
Vũ Đ Thắng

Vũ Đ Thắng

Quá đúng nhưng cần xem tái sản đó do đâu? Nếu từ việc làm ăn kinh doanh hợp pháp hay do kế thừa từ gia đình là việc khác.
Lê Thiệu Bình

Lê Thiệu Bình

thì có bảng kê khai tài sản rồi còn gì mà nhìn vào đâu nữa
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm