Chống 'cát tặc' trên lòng hồ Dầu Tiếng

Đánh giá tác giả

1 Thanh Niên
Công an Tây Ninh, Bình Dương, Bình Phước tổ chức hội nghị ký kết phối hợp phòng chống tội phạm và 'cát tặc' trên lòng hồ Dầu Tiếng.
Cảnh khai thác cát trên lòng hồ Dầu Tiếng	 /// Ảnh: Đỗ Trường Cảnh khai thác cát trên lòng hồ Dầu Tiếng - Ảnh: Đỗ Trường
Cảnh khai thác cát trên lòng hồ Dầu Tiếng
Ảnh: Đỗ Trường
Ngày 10.8, công an các tỉnh Tây Ninh, Bình Dương và Bình Phước tổ chức hội nghị ký kết phối hợp phòng chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật khác có liên quan đến lĩnh vực khai thác cát trái phép ở khu vực hồ Dầu Tiếng.
Hồ Dầu Tiếng có diện tích 27.000 ha nằm trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, Bình Dương và Bình Phước. Đến thời điểm hiện tại, đã cấp 18 giấy phép khai thác cát cho 15 doanh nghiệp với diện tích 732,06 ha. Hiện có 41 bến thủy nội địa hoạt động tập kết cát trong lòng hồ.
Công an 3 tỉnh trên đã kiểm tra, phát hiện 30 vụ việc vi phạm pháp luật trong lĩnh vực khai thác cát trên lòng hồ; xác định 82 tàu có trang bị dụng cụ bơm hút cát nhưng không nằm trong kế hoạch khai thác của doanh nghiệp (hiện đang phối hợp di dời ra khỏi hồ).

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Đoàn Lâm Tất Linh

Gọi là "Sa tặc" chứ Cát tặc là sao?

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều sàn giao dịch dẫn khách đi xem khu đất bị “vẽ” thành 121 lô dù chưa có cơ sở pháp lý /// ẢNH: NGUYỄN TÚ>

Sập bẫy mua đất ảo

Dù dự án “Khu dân cư nam cầu Cẩm Lệ mở rộng” (TP.Đà Nẵng) chưa được Sở Xây dựng cho bán đất nền, nhưng Công ty CP đầu tư và phát triển Quảng Đà đã nhận tiền và có dấu hiệu chiếm dụng tiền của khách.
Nhà máy tiêu thụ tro xỉ than Mãi Xanh có nguy cơ dừng dự án  /// Ảnh: QH>

Đoàn đại biểu Quốc hội kêu gọi xử lý tro xỉ than

Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Thuận có buổi làm việc với UBND tỉnh để giám sát 3 dự án lớn nhưng triển khai chậm: Nhà máy xử lý rác thải Phan Thiết, Nhà máy tiêu thụ tro xỉ than ở Vĩnh Tân và dự án lấn biển Phú Hài.