Chống 'cát tặc' trên lòng hồ Dầu Tiếng

1 Thanh Niên
Công an Tây Ninh, Bình Dương, Bình Phước tổ chức hội nghị ký kết phối hợp phòng chống tội phạm và 'cát tặc' trên lòng hồ Dầu Tiếng.
Cảnh khai thác cát trên lòng hồ Dầu Tiếng	 /// Ảnh: Đỗ Trường Cảnh khai thác cát trên lòng hồ Dầu Tiếng - Ảnh: Đỗ Trường
Cảnh khai thác cát trên lòng hồ Dầu Tiếng
Ảnh: Đỗ Trường
Ngày 10.8, công an các tỉnh Tây Ninh, Bình Dương và Bình Phước tổ chức hội nghị ký kết phối hợp phòng chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật khác có liên quan đến lĩnh vực khai thác cát trái phép ở khu vực hồ Dầu Tiếng.
Hồ Dầu Tiếng có diện tích 27.000 ha nằm trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, Bình Dương và Bình Phước. Đến thời điểm hiện tại, đã cấp 18 giấy phép khai thác cát cho 15 doanh nghiệp với diện tích 732,06 ha. Hiện có 41 bến thủy nội địa hoạt động tập kết cát trong lòng hồ.
Công an 3 tỉnh trên đã kiểm tra, phát hiện 30 vụ việc vi phạm pháp luật trong lĩnh vực khai thác cát trên lòng hồ; xác định 82 tàu có trang bị dụng cụ bơm hút cát nhưng không nằm trong kế hoạch khai thác của doanh nghiệp (hiện đang phối hợp di dời ra khỏi hồ).

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Đoàn Lâm Tất Linh

Đoàn Lâm Tất Linh

Gọi là "Sa tặc" chứ Cát tặc là sao?

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm