Chốt kiểm soát dịch Covid tại TP.HCM phát hiện, ngăn chặn người trốn cách ly

1 Thanh Niên Online
Liên quan việc thành lập chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại TP.HCM, PC08 cho biết lực lượng còn phát hiện, ngăn chặn các trường hợp trốn khỏi khu cách ly.
Các tài xế xe tải được yêu cầu dừng phương tiện, vào chốt khai báo y tế và đo thân nhiệt /// Ảnh: Ngọc Dương Các tài xế xe tải được yêu cầu dừng phương tiện, vào chốt khai báo y tế và đo thân nhiệt - Ảnh: Ngọc Dương
Các tài xế xe tải được yêu cầu dừng phương tiện, vào chốt khai báo y tế và đo thân nhiệt
Ảnh: Ngọc Dương
Ngày 15.5, đại diện Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TP.HCM cho biết tính từ 0 giờ đến 6 giờ ngày 15.5, 12 chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM đã kiểm soát tổng cộng 2.585 phương tiện, trong đó có 1.438 ô tô và 695 xe máy. Các chốt kiểm soát dịch Covid-19 đã kiểm tra 9.556 người, trong đó có 10 người nước ngoài.
Các tổ công tác tại 12 chốt kiểm soát dịch Covid-19 đã kiểm tra thân nhiệt tổng cộng 7.667 người, khai báo y tế 7.156 trường hợp và nhắc nhở 25 trường hợp.

Tài xế qua chốt kiểm soát dịch Covid-19: “Cứ làm gắt đi anh, cho bớt dịch”

Cũng theo PC08, ngày đầu tại các chốt kiểm dịch Covid-19 không có trường hợp người dân nào bị lập biên bản, cưỡng chế hoặc có biểu hiện nhiễm Covid-19.
Theo kế hoạch, lực lượng CSGT tại các chốt, trạm sẽ chủ trì, phối hợp với lực lượng quân sự, Thanh tra giao thông của Sở GTVT, Quản lý thị trường, Sở Y tế TP.HCM tiến hành kiểm soát 24/24 giờ các ngày trong tuần, kể cả thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ.
Theo Phòng PC08, lực lượng chức năng tại 12 chốt kiểm dịch sẽ tuyên truyền, nhắc nhở, kiểm tra, xử lý các hành vi chống đối, hành vi vi phạm các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Đáng chú ý, lực lượng tại chốt sẽ phát hiện, ngăn chặn, truy bắt, chuyển cơ quan y tế đối với các trường hợp có thông báo đã bỏ trốn khỏi khu cách ly tập trung khi những người bỏ trốn khỏi khu cách ly di chuyển đến chốt kiểm soát.
Đồng thời, lực lượng sẽ trấn áp, xử lý những người có hành vi cản trở, chống người thi hành công vụ, không chấp hành kiểm soát, kiểm tra của lực lượng y tế, gây mất an ninh trật tự ở khu vực chốt, trạm kiểm soát.

Xuyên đêm ở chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại cửa ngõ TP.HCM

12 chốt kiểm dịch tại các cửa ngõ TP.HCM từ 0 giờ ngày 15.5

Trước đó, lo ngại về tình hình dịch bệnh phức tạp ở các tỉnh thành trong cả nước, nhất là khi TP.HCM có mức độ giao thương lớn, UBND TP.HCM quyết định thành lập 12 chốt kiểm soát dịch để thực hiện kiểm soát, phòng chống Covid-19 tại các cửa ngõ ra vào TP.HCM, gồm:
1. Cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây (Trạm thu phí Long Phước).
2. Đường dẫn cao tốc TP.HCM - Trung Lương (trạm thu phí đường dẫn cao tốc Tân Tạo - Chợ Đệm).
3. Đường Trần Văn Giàu (chân cầu Đôi, giáp tỉnh Long An).
4. Quốc lộ 1A (ngã tư Ba Làng, giáp tỉnh Long An).
5. Quốc lộ 22 (trên quốc lộ 22, giáp tỉnh Tây Ninh).
6. Tỉnh lộ 8 (chân cầu Phú Cường, giáp tỉnh Tây Ninh).
7. Quốc lộ 13 (chân cầu Vĩnh Bình, giáp tỉnh Bình Dương).
8. Quốc lộ 1A (chân cầu vượt Sóng Thần, giáp tỉnh Bình Dương).
9. Quốc lộ 1K (trên quốc lộ 1K, giáp tỉnh Bình Dương).
10. Quốc lộ 50 (trên quốc lộ 50, giáp tỉnh Long An).
11. Quốc lộ 1A (trước cổng Trường Đại học An ninh, kiểm tra hướng từ Đại học An ninh ra quốc lộ 1A).
12. Chân cầu Đồng Nai.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bùi Thị Thu Hà

Bùi Thị Thu Hà

Rất mừng là tpHCM đã làm việc này để phòng chống covid lây lan vào t

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm