Chủ nhiệm UBKT, Chánh án... tỉnh Vĩnh Phúc đi nước ngoài... xúc tiến đầu tư

15 Thanh Niên
Theo Thanh tra Chính phủ, không ít trường hợp cán bộ tỉnh Vĩnh Phúc đi nước ngoài không đúng với nhiệm vụ.
Kết luận của Thanh tra Chính phủ (TTCP) về việc quản lý nhà nước và thực hiện pháp luật trong việc cử đoàn đi nước ngoài tại tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn từ 2012 - 2016 công bố mới đây cho thấy không ít trường hợp cán bộ tỉnh này đi nước ngoài không đúng với nhiệm vụ.
Theo TTCP, một số đoàn do Ban Xúc tiến và hỗ trợ đầu tư của tỉnh Vĩnh Phúc cử đi có thành phần không phù hợp nội dung, chương trình hoạt động của đoàn. TTCP chỉ rõ tại Quyết định 2446/QĐ-CT vào tháng 9.2013 của ban này có Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh.
Tại Quyết định 1584/QĐ-CT ngày 24.6.2013 còn có thành phần là Chánh án TAND tỉnh, Phó viện trưởng Viện KSND tỉnh; Tại Quyết định 2979/QĐ-CT ngày 28.10.2014 đi xúc tiến đầu tư tại Nga, Đan Mạch, Hà Lan và CH Czech có Phó giám đốc Công an tỉnh, Chánh văn phòng Tỉnh ủy, Trưởng phòng Nội chính Văn phòng UBND tỉnh.
Cũng trong năm 2014, đoàn xúc tiến đầu tư tại Úc và New Zealand có Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chính ủy Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Phó giám đốc Công an tỉnh, Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy... Những thành viên này đều không nằm trong Ban Chỉ đạo xúc tiến và hỗ trợ đầu tư, và có tới 5/12 người chuẩn bị nghỉ hưu theo chế độ.
TTCP cũng cho biết trong giai đoạn 2012 - 2016 còn có trường hợp lãnh đạo đi nước ngoài theo thư mời đích danh của doanh nghiệp có liên quan đến lĩnh vực quản lý là chưa đúng với quy định của Chỉ thị 21-CT/TƯ ngày 21.12.2012 của Ban Bí thư.
Theo TTCP, trong giai đoạn 2012 - 2016, tỉnh Vĩnh Phúc đã cử 430 đoàn với 1.762 lượt cán bộ. Tổng số tiền ngân sách chi cho hoạt động này là hơn 67,3 tỉ đồng; có 67 lượt cán bộ, công chức đi nước ngoài theo việc riêng.
Từ những vi phạm nêu trên, TTCP đã kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương chấn chỉnh việc thực hiện quy định về hợp tác quốc tế nói chung và cử đoàn đi nước ngoài nói riêng; tổ chức kiểm điểm, có hình thức xử lý tương xứng với các vi phạm của tổ chức, cá nhân liên quan...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dương Văn Tuấn

Dương Văn Tuấn

Trong giai đoạn 2012 - 2016, tỉnh Vĩnh Phúc đã cử 430 đoàn với 1.762 lượt cán bộ. Tổng số tiền ngân sách chi cho hoạt động này là hơn 67,3 tỉ đồng; có 67 lượt cán bộ, công chức đi nước ngoài theo việc riêng. Trong 5 năm mà sử dụng hơn 60 tỷ cho việc đi " học tập, xúc tiến đầu tư ". Học tập và đầu tư gì ? Kết quả ra sao ? Nói thẳng đây là hành vi tham nhũng mới. Học tập gì khi trình độ ngoại ngữ phải dùng tay. Chỉ mới thanh tra 1 tỉnh thôi. Còn các tỉnh khác chắc là cũng có. Đúng là tiền ngân sách là chúm khế ngọt thi nhau hái mỗi ngày.
sự thật

sự thật

Tiền ngân sách là tiền của dân, mà "dân" là cụm từ chung chung nên các bác cứ thoải mái lấy tiền dân mà đi du hí,lấy tiền dân mang về mà làm việc riêng, bảo sao ai cũng chạy cho con vào công chức,rồi lại chạy,lại quan hệ,lại hối lộ đủ kiểu để làm quan.các bác quá nhiều đặc quyền đặc lợi,hãy nhìn dân chúng xem ,các bác có ai động lòng trắc ẩn k?
Đoàn văn an

Đoàn văn an

Nên kỉ luật và truy thu số tiền nộp lại ngân sách nhà nước vì tiền này là thuế của nhân dân
ngọc

ngọc

Nhiều lắm các bác ạ, tỉnh nào cũng phải đội lốt xúc tiến đầu tư chứ có cách nào hợp lý hóa được nữa đâu...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm