Chủ tịch Đà Nẵng quay phim về xe dù, bến cóc 'hoạt động ngời ngời'

0 Thanh Niên Online
Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ thuật lại, khi ông đưa máy quay phim, những người cò mồi dắt khách cho các xe dù liền thúc giục xe chạy nhanh.
Chủ tịch TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ nêu việc ông đích thân đi chỉ đạo bắt xe dù, xử lý bến cóc /// ẢNH: HOÀNG SƠN Chủ tịch TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ nêu việc ông đích thân đi chỉ đạo bắt xe dù, xử lý bến cóc - ẢNH: HOÀNG SƠN
Chủ tịch TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ nêu việc ông đích thân đi chỉ đạo bắt xe dù, xử lý bến cóc
ẢNH: HOÀNG SƠN
Đó là câu chuyện ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng kể trước sóng truyền hình trực tiếp chương trình HĐND TP với cử tri do HĐND TP.Đà Nẵng tổ chức vào ngày 6.11.
Tại phần giải trình của UBND TP, đề cập đến tình trạng xe dù, bến cóc trước Bến xe Trung tâm TP.Đà Nẵng, ông Thơ cho rằng, kỳ họp nào cũng thảo luận vấn đề này. Nhưng việc giải quyết không triệt để dẫn đến tình trạng này tồn tại dai dẳng.
“Vừa rồi tôi đi ngang bến xe, khi xách máy ra quay thì một đám những nhân vật chuyên môn đứng ra cò, dẫn mối xe dù, bến cóc biết tôi liền. Họ kêu lên: "Chủ tịch TP tới quay phim" rồi rủ nhau chạy”, ông Thơ nói.
Ông Thơ cho biết, ngay sau đó, ông đã gọi cho lãnh đạo địa phương và lãnh đạo ngành GTVT nhưng không ai có mặt.
“Nó hoạt động ngời ngời như thế. Cây xăng gần đó là nơi tụ tập, biến thành bến cóc. Giả vờ vào đổ xăng nhưng không đổ xăng. Còn có một lực lượng đứng ra dẫn mối. Nhưng không có công an, không có thanh tra, không có chính quyền địa phương, không có xã phường”, ông Thơ tỏ ra bức xúc.
“Việc này không có gì lớn, xã phường làm được, vậy mà tôi phải đưa 2 ông thanh tra giao thông đứng đó mấy ngày hôm nay. Ngày hôm qua, tôi lên kiểm tra lại thấy có 2 ông thanh tra đứng đó nhưng vẫn còn lảng vảng lực lượng dắt mối ở đó. Các xe khách đứng quanh đó để chờ đón khách. Thay vì đón khách thì chạy rà rà đón khách”.
Theo ông Thơ, qua vụ việc này, có thể thấy chính quyền cơ sở yếu kém trong giải quyết. Tuy nhiên, đây chỉ là một điểm của một phường, một quận mà thôi, nếu tính khắp TP thì còn nhiều chỗ như vậy.
“Chúng tôi sẽ chỉ đạo quyết liệt vấn đề này, sẽ tăng cường trách nhiệm của chính quyền địa phương trong văn hóa, văn minh đô thị, an ninh trật tự địa phương. Chúng tôi sẽ quy trách nhiệm bí thư, chủ tịch phường, quận”, ông Thơ nhấn mạnh.
Liên quan đến 2 nhà máy thép Dana - Úc, Dana – Ý gây ô nhiễm, Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho hay, hiện một số vi phạm đã được xử lý, xử phạt; sai phạm của UBND TP, các cơ quan tham mưu thời kỳ trước trong việc cấp phép không đúng cũng sẽ được xử lý theo quy định.
Dân Đà Nẵng tiếp tục "vây" nhà máy thép hoạt động gây ô nhiễm - Video tư liệu
“Vấn đề của 2 nhà máy thép là sai phạm liên quan đến xử lý chất thải rắn, khói thải và tiếng ồn. Nếu nhà máy đặt trong một khu vực được quy hoạch đầy đủ, đúng chuẩn thì có thể chấp nhận được. Sai của chúng ta là bố trí nhà máy bên cạnh khu dân cư, trong khi khu dân cư TP có cam kết giải tỏa nhưng lại không làm, để dân tiếp tục làm nhà cửa tiến sát nhà máy”, ông Thơ nói.
Hiện cơ quan chức năng đã xử phạt nhà máy và tiến tới tạm dừng hoạt động để khắc phục trong thời gian từ 3 - 6 tháng vì chưa đủ cơ sở đóng cửa nhà máy.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm