Chủ tịch huyện bị phê bình vì để sai sót trong chấm phúc khảo thi công chức

1 Thanh Niên Online
Chủ tịch H.Thới Bình bị phê bình và đề nghị nghiêm túc rút kinh nghiệm vì để xảy ra sai sót trong công tác thi tuyển viên chức.
Chiều ngày 12.8, theo nguồn tin của PV Thanh Niên, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau có văn bản phê bình và đề nghị chủ tịch UBND H.Thới Bình nghiêm túc rút kinh nghiệm vì để xảy ra sai sót trong công tác thi tuyển viên chức.
Công văn do ông Trần Hồng Quân, Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau ký.
Theo đó, việc thành lập ban phúc khảo tại Hội đồng thi tuyển viên chức năm 2017 của H.Thới Bình còn nặng hình thức, thiếu nghiêm túc. Việc làm rõ, xử lý trách nhiệm những người liên quan chưa đúng theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh.
Từ đó, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau phê bình và yêu cầu chủ tịch UBND H.Thới Bình nghiêm túc rút kinh nghiệm. Đồng thời chỉ đạo làm rõ, xử lý trách nhiệm đối với những công chức đã tham mưu thành lập ban phúc khảo sai quy định.
Như Thanh Niên đã thông tin, vào cuối năm 2017, Hội đồng thi tuyển viên chức H.Thới Bình công bố kết quả chấm phúc khảo kỳ thi tuyển viên chức trên địa bàn. Thí sinh Nguyễn Thái Tâm từ người có số điểm cao nhưng lại bị tụt hạng và có nguy cơ rớt viên chức. Không đồng ý với kết quả trên, bà Nguyễn Thái Tâm có đơn gửi UBND tỉnh Cà Mau xem xét.
Sau đó, UBND tỉnh chỉ đạo ngành chức năng vào cuộc cơ quan chức. Chủ tịch UBND H.Thới Bình hủy kết quả chấm phúc khảo kỳ thi viên chức năm 2017 theo thông báo số 94/TB-UBND ngày 19.12.2017 và hủy công nhận kết quả trúng tuyển của 17 vị trí có yêu cầu chấm phúc khảo.
Trong đó có 14 vị trí trúng tuyển theo quyết định số 57/QĐ-UBND ngày 12.1.2018 và 3 vị trí trúng tuyển theo quyết định số 126/QĐ-UBND ngày 17.1.2018. Đồng thời giao Chủ tịch Hội đồng thi tuyển công chức H.Thới Bình năm 2017 thành lập lại Ban phúc khảo để tổ chức chấm phúc khảo theo đúng quy định.
Kết quả, bà Tâm được công nhận kết quả thi tuyển viên chức.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
việt

việt

để có trách nhiệm công vụ nghiêm chỉnh, các cán bộ công chức có sai phạm đều phải bị sa thải. Cuongquocviet2017@gmail.com

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ông Nguyễn Đình Quyền, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu lập pháp /// Ảnh Lê Hiệp

Quốc hội 'xi nhan' phải thì ông rẽ trái

Các chuyên gia vẫn chưa có sự đồng thuận trong việc để các cơ quan Chính phủ hay các cơ quan của Quốc hội sẽ tiếp thu, chỉnh lý dự án luật sau khi có ý kiến của các đại biểu Quốc hội.