Chủ tịch tỉnh đề nghị báo, đài ghi hình cán bộ vi phạm quy chế làm việc

9 Thanh Niên
Ngày 29.12, UBND tỉnh Đồng Nai cho biết Chủ tịch UBND tỉnh vừa ban hành quyết định về việc thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính.
Theo đó, ông Đinh Quốc Thái, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức của tỉnh phải thực hiện nghiêm túc nội quy, quy chế cơ quan, giờ giấc làm việc, lịch trực và các ngày làm bù theo quy định; đảm bảo công tác tiếp công dân, giải quyết hồ sơ, thủ tục hành chính xuyên suốt, tránh tình trạng người dân, doanh nghiệp phản ánh khi liên hệ cơ quan nhà nước nhưng không có người trực giải quyết, chậm trễ trong việc trả kết quả; đảm bảo thực hiện nghiêm túc quy định không rượu bia, chất có cồn trong giờ làm việc, giờ nghỉ trưa của ngày làm việc.
Đáng lưu ý, quyết định đồng thời giao Đài PT-TH Đồng Nai, báo Đồng Nai, Lao động Đồng Nai chủ động liên hệ với Sở Nội vụ tổ chức kiểm tra đột xuất, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, xác minh, bí mật ghi nhận hành vi vi phạm kỷ luật, kỷ cương hành chính của cán bộ, công chức để xử lý, đặc biệt trong thời gian từ đây cho đến Tết Nguyên đán 2019.

Bình luận 9

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Lý Toét

Lý Toét

Chỉ báo, đài được ghi hình thôi sao, thế dân thường bị nhũng nhiễu thì không được ghi hình để tố cáo à?
An Quy Tran

An Quy Tran

Rất hoan nghênh và cùng học tập đ/c Đinh quốc Thái,chủ tich UBND tỉnh Đồng nai đã quy định rõ cho công chức,viên chưchãy vì nhân dân,doanh nghiệp mà phục vụ .Ai làm saiquy chế ,thủ tục hành chính,gây phiền hà vừa phải chịu trách nhiệm,vừa dề nghị đài báo nêu tên.Đây là sự chỉ đạo nghiêm túc cần được LAN TỎA RỘNG& NOI THEO.
Khang

Khang

Báo đài còn phải đưa tin nhiều vấn đề xã hội, sao lại có nhiệm vụ đi canh me cán bộ.
Dương VănTuấn

Dương VănTuấn

Điều quan trọng là sau khi báo đài ghi hình phản ánh " cán bộ vi phạm quy chế làm việc " thì giải quyết như thến nào ? Nghiêm khắc kiểm điểm rút kinh nghiệm hay luân chuyển vị trí khác. Cách xử lý như thế phản ánh cũng hơi thừa. Nếu như kỷ luật buộc thôi việc thì chắc chắn sẽ có nhiều hiệu quả.
Bùi tá Vinh

Bùi tá Vinh

Vậy là chỉ có “ Báo,Đài “ mới được ghi hình.... Còn người dân chẳng biết có “ được quay phim ghi âm” không nhỉ ? Chứ nhiều địa phương và một số người đi trên đường quay phim chụp hình,ghi âm thì bị nhiều cán bộ cản trở không cho và có những lời mang tính “ đe doạ...” Nếu việc làm không sai phạm thì các vị này “ ngại” gì người dân quay phim chụp hình nhỉ ./. Bùi Tá Vinh. Quảngai
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm